Rủi ro khi vay tiền qua điện thoại

Canhonewcityhcm.com – Chuyên gia cho rằng, người tiêu dùng cần tìm hiểu kỹ tính pháp lý của đơn vị cho vay tiền, và nội dung thoả thuận trong hợp đồng vay để tránh rủi ro.

Gần đó, mô hình vay tiền qua liên hệ mới rộ lên có lời quảng cáo lãi suất thấp, giải ngân tiện dụng, không cần thế chấp, lôi kéo sự quan tâm của người tiêu dùng. Với 16% tháng, mức lãi suất khi vay tiền qua liên hệ có thể được xem là tranh giành có cả ngân hàng và doanh nghiệp tài chính, phân khúc này đang được xem là 1 mình 1 chợ đánh vào tâm lý cần vay tiền tiện dụng của nhiều người. Tuy nhiên, bản chất của các trang web cho vay tiền này như thế nào?

Phóng viên đã rà soát tài liệu đăng ký giấy phép đầu tư 1 số đơn vị đang cho vay tiền giai đoạn này, cho thấy kết quả khá bất ngờ. Tất cả mã ngành đăng ký của các đơn vị này không hề biểu hiện là doanh nghiệp tài chính, ngân hàng mà đều là loại hình giải đáp dịch vụ, lập trình máy tính, thi công.

Khác xa có các cam đoan từ các đơn vị cho vay qua liên hệ, bởi thế, việc vay tín chấp của các trang web này đang làm việc sai phép ở Việt Nam, chưa có hành lang pháp lý nên tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Các chuyên gia cũng cho rằng, người tiêu dùng cần nghiên cứu kỹ tính pháp lý của đơn vị cho vay, và nội dung thoả thuận trong hợp đồng vay để tránh rủi ro khi chọn lọc vay tiền.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/