Rượu vang – Cuộc chiến thương mại mới giữa Mỹ và Canada

Canhonewcityhcm.com – Mới đây, Mỹ đã cáo buộc Canada về những hạn chế không công bằng đối có việc bán rượu vang nước ngoài ở British Columbia, tỉnh cực Tây của Canada.

Căng thẳng thương mại giữa hai nước láng giềng là Mỹ và Canada thời gian qua đã liên tục leo thang liên quan tới việc trả đũa trong những mặt hàng kinh doanh như máy bay, gỗ xẻ mềm hay sữa. Và đối tượng mới nhất trong cuộc chiến thương mại này là những chai rượu vang.

Trong 1 hồ sơ gửi tới Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), Mỹ cáo buộc Canada về những hạn chế không công bằng đối có việc phân phối rượu vang nước ngoài ở British Columbia, tỉnh cực Tây của Canada và cũng là vùng sản xuất rượu vang lớn.

Theo quy định được đưa ra nhữngh đấy hai năm, những loại rượu được làm ra ở British Columbia được phép phân phối trên những kệ hàng tạp hóa bình thường, trong khi đây rượu vang ngoại nhập khẩu chỉ được phân phối ở “1 kệ hàng riêng biệt” trong cửa hàng.

Khiếu nại của Mỹ lập luận rằng chính sách phân phối hàng này cho thấy sự phân biệt đối xử có rượu vang nước ngoài, trong khi rượu vang địa phương lại được phép “tiếp cận độc quyền” có người tiêu dùng.

Tuy nhiên ở chiều ngược lại, Canada hiện là phân khúc nhập khẩu rượu vang lớn thứ 2 về rượu vang của Mỹ. Nước này đã chi 431 triệu USD để mua rượu Mỹ trong năm ngoái. Theo giải đáp của WTO, cả hai bên đều có 60 ngày tham vấn để tìm ra biện pháp.

Cũng theo những chuyện gia, việc khiếu nại diễn ra khi cả Mỹ, Canada và Mexico đang trong quá trình đàm phán lại NAFTA được xem như 1 đòn gây sức ép trước những cuộc thương thảo.

* Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/