Rút tiền mặt từ POS: Không quá 5 triệu đồng/ngày

Canhonewcityhcm.com – Nhà làm luật lý giải, con số 5 triệu/ngày là để hạn chế việc sử dụng tiền mặt cũng như cắt giảm rủi ro cho cả chủ thẻ và đơn vị đồng ý thẻ.

Rút tiền mặt, có số tiền không quá 5 triệu đồng/ngày ở 1 vài điểm đồng ý chi trả thẻ, là điểm mới đang được NHNN đưa vào trong dự thảo quy định về làm việc thẻ ngân hàng.

Con số 5 triệu đồng 1 ngày được các nhà làm luật lý giải, là để hạn chế việc sử dụng tiền mặt cũng như cắt giảm rủi ro cho cả chủ thẻ và đơn vị đồng ý thẻ.

Theo báo cáo của Hiệp hội thẻ, 6 tháng đầu năm, lượng rút tiền mặt ở 1 vài điểm đồng ý thẻ chỉ hơn 19 tỷ đồng, chủ yếu ở 1 vài đại lý của Vietinbank và Ngân hàng Đông Á. Số ngân hàng có chính sách bán hàng này cũng chỉ chiếm chưa tới ¼ trong số 1 vài tổ chức phát hành thẻ.

Dự thảo của NHNN cũng quy định, ở nước ngoài, giá trị số ngoại tệ rút ra không được vượt quá 30 triệu đồng 1 ngày… thay vì không có giới hạn nào trước đây, miễn là nằm trong hạn mức tín dụng chủ thẻ được cấp. Tuy nhiên, rất ít chủ thẻ áp dụng chuyển nhượng này, do e ngại mức phí rất cao, từ 4-6% nếu rút tiền mặt ở nước ngoài.​

* Mời quý độc giả theo dõi 1 vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/