Sai phạm 2.100 tỷ đồng các dự án BT, BOT không phải do thất thoát

Canhonewcityhcm.com – Đây là khẳng định của UBND TP.HCM về việc Thanh tra Chính phủ kết luận 6 dự án giao thông được đầu tư theo hình thức BOT, BT ở TP.HCM có sai phạm hơn 2.100 tỷ đồng.

Đại diện UBND Thành phố viện dẫn kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ chi biết số tiền sai phạm hơn 2.172 tỷ đồng có 2 nhóm lý do.

Đó là nhóm lý do kèm phương án xử lý và nhóm kèm phương án thu hồi. Trong đây, nhóm lý do kèm phương án xử lý chiếm đến 98% tổng số tiền sai phạm, tương đương 2.130 tỷ đồng. Theo lý giải dễ làm, số tiền này có thể được giải quyết bằng việc UBND đô thị bổ sung, điều chỉnh 1 số pháp lý có tính thủ tục cho thích hợp có quy định hiện hành.

Ví dụ trong số này có khoản 1.400 tỷ đồng tiền đền bù giải phóng mặt ở dự án BOT Xa lộ Hà Nội trước đây đô thị giao cho nhà đầu tư tự lập phương án và tự duyệt thì nay đô thị sẽ thanh lý hợp đồng để điều chỉnh, thay từ nhà đầu tư phê duyệt thành UBND Thành phố phê duyệt. Số tiền này sẽ được sửa sai. Như vậy, khoản tiền này hoàn toàn không phải là tiền thất thoát trong quá trình đầu tư một số dự án.

Bên cạnh đây, UBND đô thị cũng cho biết sẽ tiếp thu kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ và sẽ có phương án xử lý, thu hồi sớm nhất.

Sai phạm hơn 2.100 tỷ đồng ở 6 dự án BOT, BT ở TP.HCMSai phạm hơn 2.100 tỷ đồng ở 6 dự án BOT, BT ở TP.HCM

Canhonewcityhcm.com – Thanh tra Chính phủ vừa kết luận thanh tra một số dự án BOT, BT giao thông ở TP.HCM và kiến nghị xử lý sai phạm có số tiền trên 2.100 tỷ đồng ở 6 dự án.

Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/