Sàn chứng khoán Hong Kong (Trung Quốc) chuyển sang giao dịch tự động

Canhonewcityhcm.com – Ít ngày nữa, sàn chuyển nhượng chứng khoán Hong Kong, Trung Quốc sẽ dự định đóng cửa, nhường chỗ cho công nghệ tự động hoá hoàn toàn.

Những nhân viên môi giới mặc áo đỏ ngồi bên máy tính, theo dõi sát mọi diễn biến của phân khúc và thực hiện các chuyển nhượng đã là hình ảnh quen thuộc trong suốt hơn 3 thập kỷ qua ở sàn chuyển nhượng chứng khoán Hong Kong, Trung Quốc. Tuy nhiên, chỉ ít ngày nữa, hình ảnh đây sẽ chỉ còn là quá khứ, khi sàn chuyển nhượng này dự định đâyng cửa, nhường chỗ cho công nghệ tự động hoá hoàn toàn.

Hong Kong Exchange & Clearing cho biết sẽ đâyng cửa sàn chuyển nhượng vào cuối tháng, và chuyển địa điểm này thành không gian triển lãm. Như vậy, sàn chứng khoán Hong Kong, Trung Quốc đã tiếp bước các tên tuổi lớn khác như Tokyo, Singapore và London trong việc chuyển sang phương thức chuyển nhượng tự động.

Trong thời kỳ hoàng kim vào các năm 80, 90 của thế kỷ trước, sàn chuyển nhượng chứng khoán Hong Kong, Trung Quốc từng có hơn 1000 nhân viên môi giới, tuy nhiên, con số này hiện chỉ còn đếm trên đầu ngón tay, do sự phát triển của công nghệ cho phép giới đầu tư có thể thực hiện chuyển nhượng mà không cần lên sàn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TVOnline!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/