Sản phẩm thế nào sẽ được gắn mác “Made in Vietnam”?

Canhonewcityhcm.com – Hàng hóa được gắn mác "Made in Vietnam" đã được quy định rất cụ thể theo Luật thương mại dựa vào 3 tiêu chí là giá trị tăng thêm, mật độ nội địa hóa và quy trình sản xuất.

Từ vải đến các nguyên liệu phụ kiện may mặc, gần 80% đều đang được các công ty dệt may nhập khẩu. Thế nhưng, tất cả công đoạn may lại do công ty Việt thực hiện ở Việt Nam nên các sản phẩm này vẫn được dán mác “Made in Vietnam”.

Tuy nhiên, 1 sản phẩm như thế nào thì được dán mác “Made in Vietnam”? Hiện đã có quy định của pháp luật, DN chẳng thể sử dụng 1 cách tùy tiện, bừa bãi.

Khăn lụa Khaisilk gắn mác “Made in Vietnam” và câu chuyện thương hiệu quốc giaKhăn lụa Khaisilk gắn mác “Made in Vietnam” và câu chuyện thương hiệu quốc gia

Canhonewcityhcm.com – Chiếc khăn lụa làm nên tên tuổi Khaisilk nhưng cũng chính nó đánh mất giá trị vì gắn trên mình cộng khi hai chiếc mác: làm ở Việt Nam và làm ở Trung Quốc.

Khăn lụa gắn mác hai nơi sản xuấtKhăn lụa gắn mác hai nơi sản xuất

Canhonewcityhcm.com – Một DN mua hàng lụa của hãng lụa lớn ở Việt Nam nhưng lại phát hiện vừa gắn mác sản xuất ở Việt Nam vừa có mác sản xuất ở Trung Quốc, 1 số bị nghi cắt mác.

Thúc đẩy hàng hóa 'Made in Vietnam' ở phân khúc quốc tếThúc đẩy hàng hóa “Made in Vietnam” ở phân khúc quốc tế

Canhonewcityhcm.com – Khảo sát cho thấy người tiêu dùng quốc tế phân tích tốt về hàng hóa Việt Nam hay còn gọi là hàng “Made in Vietnam”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/