Sản xuất chè hữu cơ từ đất khô cằn ở Cao Bằng

Canhonewcityhcm.com – Từ 1 vùng đất khô cằn, 20 ha trên núi Phia Đén, Cao Bằng đã trở thành nơi thích hợp để sản xuất chè hữu cơ.

Gần 7 năm trước, nơi đó từng là vùng đất khô cằn, tuy nhiên, sau quá trình sản xuất vừa cải tạo, đất đã phát triển thành tơi xốp. Theo cán bộ của Sở NN&PTNT Cao Bằng, loại đất này phù hợp có việc trồng chè hữu cơ.

Phân sinh vật sau khi ủ xong là loại duy nhất được sử dụng trong quá trình canh tác, loại phân này vừa hạn chế ô nhiễm lại tạo thêm đỗ mùn, phì nhiêu khiến mẫu đất ở đó đang được theo đổi theo hướng hữu cơ, bền vững.

Ngoài ra, 1 trong những nhân tố làm nên chất lượng của chè là địa điểm quy hoạch. Toàn bộ vùng đất rộng hơn 20 ha hiện không tiềm ẩn 1 mối nguy nào có thể gây ô nhiễm cho đất do nằm trọn trên đỉnh núi Phia Đén có độ cao trung bình 1.500m, không gần lò giết mổ tập trung, nghĩa trang hay khu công nghiệp.

Cùng có đất, nước cũng chọn lọc đến điều kiện sản xuất của 1 vùng trồng chè. Thời tiết quanh năm ôn hòa dễ chịu, nắng không quá gắt, mưa nhiều tạo độ ẩm lớn và là điều kiện rất phù hợp trồng chè trên núi cao.

Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/