Sau cổ phần hóa, Bệnh viện Giao thông Vận tải bộc lộ nhiều bất cập

Canhonewcityhcm.com – Sau 1 năm cổ phần hóa, trái có sự kỳ vọng ban đầu, Bệnh viện Giao thông Vận tải Trung ương đang bộc lộ 1 vài bất cập.

Đổi mới cơ chế quản lý, cơ chế tài chính và tổ chức lại 1 vài cơ sở y tế công lập theo hướng đẩy mạnh giao quyền tự chủ toàn diện cho Bệnh viện Giao thông Vận tải Trung ương đã và đang là đề nghị và xu thế tất yếu giai đoạn này. Bởi có bởi thế, 1 vài trung tâm y tế mới được “cởi trói” để phát triển, đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Trong cơ chế này, bệnh nhân sẽ có điều kiện được hưởng 1 vài dịch vụ tốt nhất, còn cán bộ y tế sẽ phải 1 vàih tân nhận thức, coi bệnh nhân là bạn và là người trả thu nhập cho họ.

Tuy nhiên, đổi mới cơ chế quản lý như thế nào và giao quyền tự chủ ra sao để 1 vài trung tâm y tế vừa lôi kéo được 1 vài nguồn lực để phát triển vừa làm tốt hơn nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân là điều không dễ làm.

Đã có thời điểm, cổ phần hóa được cho là thích hợp trong quá trình đổi mới của 1 vài trung tâm y tế công lập, bởi bởi thế 1 vài trung tâm y tế sẽ có thêm nguồn lực để phục vụ công tác khám chữa bệnh. Nhưng thực ở, hướng đi này lại diễn ra không như kỳ vọng.

Thực hiện công đoạn cổ phần hóa 1 vài công ty nhà nước và xã hội hóa 1 vài đơn vị sự nghiệp công lập, ngày 5/1/2016, Bệnh viện Giao thông Vận tải Trung ương đã chính thức chuyển sang vận hành theo mô hình công ty cổ phần. Đây là đơn vị y tế công lập Thứ nhất thí điểm chuyển sang mô hình công ty cổ phần. Nhưng sau 1 năm “thay áo mới”, trái có sự kỳ vọng ban đầu, trung tâm y tế này đang bộc lộ 1 vài bất cập sau quá trình cổ phần hóa.

Thực tế, ngay sau khi cổ phần hóa, Bệnh viện Giao thông Vận tải đã nhận được nhiều sự kỳ vọng của rất nhiều người về 1 cơ sở khám chữa bệnh có chất lượng, có đội ngũ bác sĩ giỏi, nhiệt tình.

Thế nhưng sau 1 thời gian vận hành theo mô hình mới, bác sĩ Hồng Dương (Phó Giám đốc Bệnh viện Giao thông Vận tải Trung ương) đã chuyển công tác sang 1 trung tâm y tế tư nhân. Nhiều bác sĩ có chuyên môn khác cũng lần lượt rời bỏ trung tâm y tế vì nhiều nguyên do khác nhau.

Thậm chí, chủ trương cổ phần hóa 1 vài trung tâm y tế công dường như được tham khảo lại khi Bộ Giao thông Vận tải đã có động thái xin dừng cổ phần hóa tiếp 3 trung tâm y tế thuộc ngành là: Nam Thăng Long Hà Nội, Giao thông Vận tải Vinh và Bệnh viện Giao thông Vận tải Đà Nẵng.

Ở góc nhìn từ Bệnh viện Nam Thăng Long Hà Nội, cổ phần hóa chưa hẳn là phương án tốt, bởi nếu chuyển sang vận hành vì lợi nhuận, trung tâm y tế sẽ không phải là địa chỉ khám chữa bệnh dành cho người lao động có thu nhập trung bình và thấp.

Cổ phần hóa hãng phim: Hy vọng hay nỗi buồn của nền điện ảnh?Cổ phần hóa hãng phim: Hy vọng hay nỗi buồn của nền điện ảnh?

Canhonewcityhcm.com – Cổ phần hóa vốn được coi là cánh cửa mở đón gió, có trường hợp đặc biệt của Hãng phim truyện Việt Nam, liệu đấy có phải là làn gió hồi sinh hay không?

* Mời quý độc giả theo dõi 1 vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/