Sau mưa bão, giá rau tăng chóng mặt

Canhonewcityhcm.com -Giá các loại rau ăn lá tăng gần gấp đôi so có cách đây 10 ngày, trong khi các mặt hàng như thịt lợn, thịt bò, gà, cá… tăng dao động 10%.

Sau bão số 10 và đợt mưa lũ vừa qua, giá 1 vài loại rau, củ ở Thủ đô Hà Nội đang tăng từng ngày. Trong khi đó, giá 1 vài mặt hàng như thịt lợn, thịt bò, gà, cá… tăng dao động 10% so có 1 vàih đó 1 tuần.

Sáng 16/10, chị Nguyễn Thị Hạnh ở Ngõ 1, phố Khâm Thiên, quận Đống Đa, Hà Nội phải mua rau đắt gần gấp đôi so có đầu tuần trước. Chị Hạnh cho biết, trước đó mỗi ngày chị chỉ mua dao động 30.000 đồng tiền rau cho cả nhà ăn 2 bữa, thì nay chị mất 50.000 đồng mà mua được ít rau hơn. Theo chị, cứ sau mỗi trận mưa bão là giá 1 vài loại rau lại tăng mạnh.

Tại 1 vài chợ Thành Công, Khâm Thiên, Hoàng Cầu (quận Đống Đa), chợ Trung Hòa, Dịch Vọng (quận Cầu Giấy), chợ Mơ (quận Hai Bà Trưng), giá 1 vài loại rau ăn lá tăng gần gấp đôi so có 1 vàih đó 10 ngày.

Giá 1 số loại rau được phân phối ở 1 vài chợ này trong ngày 16/10 như dưa chuột 20.000 đồng/kg; 1 vài loại cải bắp, cải xanh, cà chua hơn 30.000 đồng/kg, tăng dao động 40% so có tuần trước. Những loại rau gia vị tăng giá cao nhất như hành lá hơn 70.000 đồng/kg, rau xà lách vài ngày trước có giá 40.000 đồng/kg thì nay đã tăng lên 60.000 đồng/kg.

Bà Trần Thị Toan phân phối rau ở chợ Khâm Thiên cho biết, giá rau 1 vài loại tăng mạnh sau mưa bão, mỗi ngày sạp phân phối được vài bó rau muống, vài bó mùng tơi, vài cân rau cải vì giá rau đắt quá nên không phân phối được nhiều.

Không chỉ 1 vài chợ truyền thống, ở 1 vài trung tâm mua sắm lớn ở Hà Nội cũng không đủ rau để phân phối do nguồn cung khan hiếm. Những người phân phối hàng cho biết, do thời tiết thất thường, mưa nhiều nên nguồn cung thiếu ổn định.

Đặc biệt, đợt mưa to kéo dài vừa qua khiến nhiều loại rau ăn lá bị dập nát, thối hỏng ảnh hưởng lớn đến các vùng trồng rau ở 1 vài huyện ngoại thành Hà Nội và các vùng kế bên.

Ông Cao Ngọc Hải, Cửa hàng trưởng trung tâm mua sắm Vinmart 281 Khâm Thiên, Hà Nội cho biết, lượng rau cung cấp về trung tâm mua sắm giai đoạn này ít hơn nhiều so có các ngày trước mưa bão. Mỗi chuyến xe về chỉ được 30-40kg rau 1 vài loại. Rau khan hiếm nên trung tâm mua sắm không đủ để phân phối cho khách.

Trong khi đó, giá 1 vài loại thịt lợn, thịt gà, thịt bò, cá giai đoạn này chỉ tăng nhẹ, dao động 10% so có đợt trước bão số 10. Cá chép, cá trắm loại 2 kg có giá 70.000 đồng/kg; Cá quả loại 1kg có giá 120.000 đồng/kg. Cá điêu hồng 65.000 đồng/kg.

Mời quý độc giả theo dõi 1 vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/