Saudi Arabia kêu gọi OPEC giữ vững cam kết

Canhonewcityhcm.com – Saudi Arabia đang đứng trước "nhiệm vụ bất khả thi" khi gắng sức duy trì thỏa thuận cắt giảm sản lượng.

Đây là nhận định trên tờ CNBC sau phát biểu mới nhất của Bộ trưởng năng lượng Saudi Arabia, Khalid Al-Falih kêu gọi 1 số nước thành viên OPEC giữ đúng cam đoan đã đề ra.

Trong cuộc họp có Bộ trưởng năng lượng 1 số nước xuất khẩu dầu ở St. Petersburg, Saudi Arabia cho biết sẽ tiếp tục cắt giảm sản lượng xuất khẩu thêm 1 triệu thùng/ngày, đồng thời kiểm soát sản lượng của Nigeria và Libya nhằm đẩy giá dầu đi lên.

Tuyên bố của Saudi Arabia khiến giá dầu nhích lên hơn 50 USD/thùng. Tuy nhiên, theo 1 số chuyên gia, đó chỉ là phản ứng tạm thời bởi khai thác dầu đá phiến từ Mỹ càng ngày càng tăng mạnh, trong khi sản lượng của Libya và Nigeria – 2 thành viên OPEC được loại trừ khỏi thỏa thuận vẫn tăng thêm từ 700.000 – 800.000 thùng/ngày. Đó còn chưa kể đến Ecuador mới đó cho biết cũng sẽ tăng sản lượng để bù thâm hụt ngân sách, bất chấp thỏa thuận đã đề ra.

Mexico phát hiện mỏ dầu lên đến 2 tỷ thùngMexico phát hiện mỏ dầu lên đến 2 tỷ thùng

Canhonewcityhcm.com – Công ty dầu khí Sierra Oil & Gas của Mexico vừa phát hiện 1 giếng dầu lớn có trữ lượng lên đến 2 tỷ thùng ngoài khơi bang Tabasco, phía Đông Nam nước này.

Sản lượng dầu mỏ của OPEC tăng hơn 300.000 thùng/ngày trong tháng 6/2017Sản lượng dầu mỏ của OPEC tăng hơn 300.000 thùng/ngày trong tháng 6/2017

Canhonewcityhcm.com – Theo số liệu của OPEC, trong tháng 6/2017, sản lượng dầu của 1 số thành viên tổ chức này đã tăng hơn 300.000 thùng/ngày do Nigeria và Libya tiếp tục đẩy mạnh sản xuất.

Sản lượng dầu mỏ OPEC tăng bất chấp thỏa thuận cắt giảmSản lượng dầu mỏ OPEC tăng bất chấp thỏa thuận cắt giảm

Canhonewcityhcm.com – Sản lượng khai thác của Tổ chức Các nước Xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) đã tăng mạnh trong tháng 5/2017.

Mời quý độc giả theo dõi 1 số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/