Saudi Arabia mạnh tay với tham nhũng

Canhonewcityhcm.com -Chỉ trong 2 ngày, Ủy ban chống tham nhũng mới của Saudi Arabia đã bắt giữ 11 hoàng tử, 4 bộ trưởng đương nhiệm, hàng chục cựu bộ trưởng để phục vụ điều tra.

Quốc vương Saudi Arabia thông báo thành lập Ủy ban chống tham nhũng mới do con trai là Thái tử Mohammed bin Salman đứng đầu. Hàng chục nhân vật hoàng gia và quan chức cấp cao lần lượt sa lưới.

Vua Salman còn bổ nhiệm hai bộ trưởng mới vào những địa điểm an ninh và kinh tế, sa thải 1 thành viên hoàng gia khỏi địa điểm đứng đầu Vệ binh Quốc gia.

Công ty đầu tư Kingdom Holding – 1 trong những doanh nghiệp lớn nhất Saudi Arabia đã mất tới 9,9% giá trị cổ phiếu khi thị trường mở cửa ngày 5/11 do người đứng đầu là tỷ phú, hoàng tử Al-Waleed bin Talal cũng bị bắt giữ để điều tra.

Để nắm rõ hơn diễn biến của sự việc này, phóng viên THVN thường trú tại Trung Đông sẽ tài liệu thêm về việc vì sao Saudi Arabia lại mạnh tay có tham nhũng trong thời điểm này; việc đây tác động như thế nào tới nền kinh tế và phản ứng của dư luận ở Saudi Arabia và khu vực Trung Đông.

Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/