Sẽ chấm dứt sử dụng thức ăn chăn nuôi có kháng sinh

Canhonewcityhcm.com – Theo Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám, đến năm 2020, Việt Nam sẽ chấm dứt sử dụng thức ăn chăn nuôi có kháng sinh nhằm mục đích phòng trừ bệnh.

“Việc kiểm soát sử dụng kháng sinh trong chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản có ý nghĩa đặc thù quan trọng để thúc đẩy sản xuất, xuất khẩu ra các phân khúc, nhất là trong bối cảnh Việt Nam đang đẩy mạnh xuất khẩu”. Đây là ý kiến được đưa ra ở Hội nghị triển khai kế hoạch hành động quốc gia về quản lý sử dụng kháng sinh và phòng chống kháng kháng sinh trong chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản GĐ 2017-2020, do Bộ NN&PTNT tổ chức chiều 2/8 ở Hà Nội.

Từ 2/8, Mỹ bắt đầu áp dụng kiểm tra 100% lô hàng cá tra nhập khẩu từ Việt Nam. Nếu phát hiện vi phạm về an toàn thực phẩm, các lô hàng sau phải lấy mẫu đánh giá dựa trên rất nhiều chỉ tiêu về kháng sinh và thuốc bảo vệ thực vật. Đây là lần Thứ nhất phân khúc Mỹ thực hiện chính sách bán hàng kiểm tra nghiêm ngặt đối có cá tra Việt Nam.

Ông Phan Xuân Thảo – Chi cục trưởng Chi cục Thú y TP.HCM cho rằng: “Đây chính là vấn đề cần phải được cảnh tỉnh vì danh tiếng thương hiệu của Việt Nam, của các sản phẩm của Việt Nam chứ không riêng gì con cá tra. Chúng ta phải đi đến mục tiêu cuối cùng là có các sản phẩm sạch cho người Việt Nam và cho địa cầu, bởi thế việc kiểm soát sử dụng kháng sinh trong chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản có ý nghĩa đặc thù quan trọng để thúc đẩy sản xuất xuất khẩu đối có các phân khúc có đề nghị quản lý nghiêm ngặt về kháng sinh”.

Kế hoạch hành động quốc gia về quản lý sử dụng kháng sinh và phòng chống kháng kháng sinh trong chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản được hỗ trợ về tài chính của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và sự hỗ trợ kỹ thuật của Tổ chức Nông nghiệp và Lương thực của Liên Hợp quốc (FAO).

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám cho biết, Việt Nam đã đưa ra công đoạn cụ thể để quản lý nghiêm ngặt thức ăn chứa kháng sinh. Theo đây, từ 31/12/2017, sẽ chấm dứt sử dụng thức ăn chứa kháng sinh có mục đích kích thích tăng trưởng, đến 2020 sẽ chấm dứt thức ăn chăn nuôi có sử dụng kháng sinh nhằm mục đích phòng trừ bệnh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/