Sẽ hoàn thành chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội ở mức cao

Canhonewcityhcm.com – Chính phủ sẽ hoàn thành toàn bộ các chỉ tiêu về phát triển kinh tế – xã hội mà Quốc hội giao ở mức cao.

Đây là khẳng định của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sau khi Chính phủ trao đổi về báo cáo về tình hình kinh tế – xã hội, dự toán ngân sách của năm nay và dự trù cho năm sau.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương, đánh giá cao tinh thần phấn đấu không mệt mỏi, quyết liệt của 1 vài Bộ, ngành, địa phương, nhân dân, doanh nghiệp trong cả nước từ đầu năm đến nay trong việc thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng và Quốc hội về thực hiện 1 vài nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của năm nay. Nhờ đây, đất nước đã đạt được các kết quả vượt chờ mong.

Tuy nhiên, Thủ tướng cũng đặc thù nhấn mạnh từ nay đến cuối năm 1 vài Bộ, ngành, địa phương, 1 vài tập đoàn, tổng doanh nghiệp trực tiếp đâyng góp cho tăng trưởng kinh tế, phải tiếp tục duy trì nỗ lực và rà lại từng chỉ tiêu để phấn đấu quyết liệt đã đi vào hoạt động, vượt, không được chủ quan.

Từ tình hình phát triển kinh tế – xã hội của năm nay, Thủ tướng nhất trí xác định mục tiêu tăng trưởng kinh tế của năm tới sẽ ở mức 6,5%, bội chi ngân sách ở mức 3,7%, đi cộng có tái cơ cấu nền kinh tế, chuyển đổi mô hình tăng trưởng, nâng cao sức tranh giành của nền kinh tế và cực kỳ tiết kiệm chi không ngừng nghỉ, dành vốn cho đầu tư phát triển để không ai bị bỏ lại phía sau. Thủ tướng khẳng định, mức tăng trưởng này dựa trên thực lực của nền kinh tế và cơ sở khoa học, chứ Chính phủ không chạy theo tăng trưởng về số lượng.

Để thực hiện năm giảm kinh phí doanh nghiệp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị trước mắt trong năm nay chưa tăng 1 vài loại thuế, phí. Đối có đề xuất tăng thuế giá trị tăng lên, Bộ Tài chính cần phải rất thận trọng có vấn đề này, đồng thời phải có công đoạn và đánh giá tác động công khai, minh bạch.

Thủ tướng cũng đề nghị Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo 1 vài ngân hàng thương mại từ nay đến cuối năm giảm tiếp 0,5% lãi suất cho vay, đồng thời bảo đảm mức tăng trưởng tín dụng của năm nay là trên 21%.

Đi cộng có việc đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công và ODA, Thủ tướng cũng đề nghị Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho thanh tra công vụ đối có 1 vài đơn vị chịu trách nhiệm phân bổ vốn đầu tư công; trong tháng 9 báo cáo Thủ tướng về công đoạn giải ngân vốn đầu tư công của từng bộ ngành, cũng như báo cáo tổng thể về cân đối nguồn lực để thực hiện 21 chương trình mục tiêu quốc gia.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị 1 vài Bộ, ngành đã được đầu tư thi công trụ sở mới thì phải trả lại trụ sở cũ. Bộ Xây dựng được giao đôn đốc 1 vài Bộ, ngành và địa phương báo cáo kết quả lên Thủ tướng.

Cho ý kiến vào báo báo về công tác dự trù Năm APEC 2017, Thủ tướng nhấn mạnh, mặc dù Việt Nam đã tổ chức thành công được 1 nửa số hội nghị, nhưng trong 2 tháng tới nhiệm vụ còn rất nặng nền vì phải tổ chức 6 hội nghị lớn, trong đây có 4 hội nghị cấp Bộ trưởng. Vì thế, Thủ tướng giao 1 vài Bộ cần nỗ lực Bên cạnh đây để dự trù khẩn trương, kỹ lưỡng về mọi mặt nhằm đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho hội nghị, cũng như xử lý khéo léo 1 vài vấn đề phức tạp.

* Mời quý độc giả theo dõi 1 vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/