Sẽ hủy bỏ lãi suất Libor vào năm 2021

Canhonewcityhcm.com – Cơ quan thực thi tài chính Anh (FCA) cho biết sẽ loại bỏ lãi suất liên ngân hàng London (Libor) vào năm 2021 do hệ thống này không còn bền vững và đáng tin cậy.

Quyết định này có thể khiến vô vàn lãi suất hoán đổi dựa vào Libor gặp rủi ro. Thanh khoản trên phân khúc hoán đổi bị giảm trong ngắn hạn trước khi London tìm ra được 1 hệ thống mới thay thế bởi các hợp đồng sẽ buộc phải điều chỉnh loại bỏ Libor ra khỏi các điều khoản chi trả.

Lãi suất Libor là chỉ số các ngân hàng dựa vào để định ra mức lãi suất cho vay. Hệ thống này không chỉ được ứng dụng ở Anh mà còn là công cụ tham chiếu kinh phí cho vay trên toàn địa cầu. Libor hiện đang là cơ sở định giá các sản phẩm tài chính có giá trị lên tới hơn 350.000 tỷ USD.

Libor được cho là không còn đáng tin cậy kể từ sau bê bối thao túng lãi suất liên ngân hàng Libor xảy ra trong GĐ từ năm 2005 – 2009. Đây là 1 trong các scandal ầm ĩ trong lịch sử ngành ngân hàng địa cầu khi vụ việc liên quan đến gần 20 định chế tài chính lớn nhất trải dài từ Mỹ sang Anh, Đức, Thụy Sĩ có tổng số tiền nộp phạt lên tới 9 tỷ USD và việc điều tra vẫn chưa được chấm dứt.

Thao túng lãi suất Libor - Bê bối lớn nhất phân khúc tài chính toàn cầuThao túng lãi suất Libor – Bê bối lớn nhất phân khúc tài chính toàn cầu

Canhonewcityhcm.com – Vụ bê bối thao túng lãi suất liên ngân hàng Libor là 1 trong các scandal ầm ĩ trong lịch sử ngành ngân hàng địa cầu.

BOE từ chối ra mắt tài liệu thao túng lãi suất LiborBOE từ chối ra mắt tài liệu thao túng lãi suất Libor

Canhonewcityhcm.com – BOE vừa từ chối ra mắt các tài liệu liên quan, sau khi đài BBC tiết lộ cơ quan này dường như cố tình định hướng vụ thao túng lãi suất Libor cách đấy 9 năm.

Rò rỉ tài liệu Ngân hàng Trung ương Anh liên quan thao túng lãi suất LiborRò rỉ tài liệu Ngân hàng Trung ương Anh liên quan thao túng lãi suất Libor

Canhonewcityhcm.com – BBC vừa công khai trong chương trình truyền hình của mình đoạn băng ghi âm 1 cuộc tel có bằng chứng nhắc đến vai trò của BoE liên quan thao túng lãi suất Libor.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/