Siết chặt đầu cơ bất động sản tại Trung Quốc

Canhonewcityhcm.com – Siết chặt tín dụng bất động sản, tăng mật độ tiền đặt cọc ép buộc khi mua căn hộ cao tầng thứ 2 trở lên cùng các quy định về hộ khẩu là các giải pháp đang được Trung Quốc áp dụng.

Kiềm chế đà tăng bất động sản luôn là nhiệm vụ then chốt của một số cấp chính quyền ở Trung Quốc trong kế hoạch trước mắt và dài hạn.

Lý do được đưa ra là bất động sản liên quan đến đa số một số ngành sản xuất chủ lực của nền kinh tế nước này nên việc có thêm từ căn hộ cao tầng thứ 2 trở lên ở Trung Quốc càng ngày càng gặp khó hơn, nhất là ở một số đô thị lớn.

Trong chiến dịch chống “bong bóng” bất động sản của Chính phủ Trung Quốc, một số website nhà đất đã trở thành mục tiêu mới khi buộc phải phải gỡ bỏ một số quảng cáo có nội dụng liên qua đến “sinh lợi cao” và “phong thủy tốt”.

Trên một số phương tiện tài liệu đại chúng, một số quảng cáo về dự án cũng rất khó được nhận lời bởi các quy định ngặt nghèo. Những quy định mới của chính quyền đô thị Bắc Kinh đã khiến một số công ty môi giới bất động sản chỉ còn một sốh đẩy nhân viên của mình xuống các con phố tiếp thị. Còn ở Thượng Hải, đa số người ngoại tỉnh đành nhận lời ở nhà thuê vì rất khó mua nổi căn hộ cao tầng.

Tại một số đô thị lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải, Thâm Quyến, Thành Đô, chính quyền quy định rất chặt chẽ về có từ nhà thứ 2 trở lên. Người mua căn thứ 2 phải đặt cọc từ 60 – 85%, căn thứ 3 đến 100%. Thuế cũng đánh mạnh vào căn hộ cao tầng từ thứ 2 trở đi. Ngoài ra, TP Bắc Kinh, Thượng Hải còn hà khắc hơn trong việc quy định hộ khẩu khi xét duyệt mua nhà. Giá nhà theo ghi nhận ở nhiều đô thị đã chững lại, chỉ tăng vài phần trăm trong quý II/2017, giảm mạnh so có cộng kỳ.

Thông tư mới từ cơ quan công dụng Trung ương về quản lý và giám sát nguồn cung bất động sản và đất đai quy định giao cho chính quyền địa phương chặt chẽ trong đấu thầu đất phân phối cho công ty xây chung cư theo nhu cầu thực ở; xử lý nghiêm nếu chính quyền bắt tay có công ty làm giá bất động sản và chính quyền một số đô thị trên 1 triệu dân phải ra mắt kế hoạch 3 năm, 5 năm về quản lý nguồn cung bất động sản cho người dân.

Siết chặt tín dụng bất động sản, tăng mật độ tiền đặt cọc ép buộc khi mua căn hộ cao tầng thứ 2 trở lên cộng một số quy định về hộ khẩu là một số biện pháp được chính quyền một số đô thị lớn ở Trung Quốc tiến hành chặt chẽ và triệt để. Giá bất động sản bởi thế cũng đã bớt nóng. Tuy nhiên, Trung Quốc vẫn là quốc gia có nhiều đô thị có giá nhà đắt đỏ nhất trên địa cầu.

Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *