Siêu thị châu Âu chi khoản tiền “khủng” để chống trộm

Canhonewcityhcm.com -Tại châu Âu, để chống trộm cắp trong siêu thị, các công ty bán lẻ phải chi 1 khoản phí bất đắc dĩ. Khoản này có thể rất lớn.

Tại châu Âu, nạn trộm cắp trong trung tâm mua sắm đã giảm dần từ 3 năm trở lại đấy, nhờ một vài giải pháp mới làm nản lòng kẻ trộm, nhưng nhất là nhờ một vài công nghệ mới chống trộmvặt.

Tờ Người Paris vừa có phóng sự điều tra về một vàih mà một vài trung tâm mua sắm đang tiến hành để chống trộm vặt. Gọi là trộm vặt, nhưng hậu quả cũng rất lớn đối có công ty phân phối lẻ. Theo bài báo, ở Pháp, giá trị hàng hóa bị mất trộm trong trung tâm mua sắm trong năm 2014 lên tới 2,8 tỷ Euro. Các sản phẩm thường bị mất số đông đều nhỏ gọn: kính mát, giày; công cụ điện và pin tiểu; đồ điện tử, như: tel, máy tính bảng; đồ ăn, như: rượu, thịt tươi, fromage; đồ mỹ phẩm, như: son phấn, kem dưỡng da và lưỡi dao cạo.

Một tờ báo Đức cho biết, trộm vặt ở nước này ít quan tâm đến đồ ăn hay rượu, mà chú tâm đặc trưng tới một vài đồ hóa mỹ phẩm, sản phẩm điện tử (vì có nhiều đồ nhỏ, giá trị) và quần áo. Mức độ thiệt hại tương tự như ở Pháp. Tờ báo Đức viết: “Các công ty Đức ước tính mất mát lên tới 1,5% doanh số hàng năm”.

Luật của một vài nước châu Âu khá là ngặt có tội trộm vặt trong trung tâm mua sắm. Ví dụ như ở Pháp, theo tờ Người Paris, trộm vặt như tiện tay bỏ túi có về dùng có thể bị phạt tới 3 năm tù giam và 45.000 Euro; tới 5 năm tù giam và 75.000 Euro đối có trộm có chủ ý, có tổ chức, ăn trộm cốt để đem phân phối. Tuy nhiên, ít khi một vài trung tâm mua sắm khởi kiện, vì muốn giữ hình ảnh công ty, không muốn khiến cho bạn e ngại.

Biện pháp đối phó chủ yếu là làm nản lòng kẻ trộm. Một số trung tâm mua sắm đã lắp camera thông minh có thể phát hiện thái độ tình nghi của 1 số bạn cụ thể. Hàng hóa có giá trị vẫn được bày trong tầm tay, có thể là trong hộp nhựa trong suốt có khóa; gắn viên chống trộm, nếu bị đập vỡ thì mực màu sẽ bắn tung tóe khiến cho sản phẩm phát triển thành vô giá trị; khóa trong dây cáp; và càng ngày càng nhiều là có một vài mạch điện mỏng thu phát sóng. Cộng cả tiền thuê nhân viên bảo vệ, kinh phí chống trộm khá cao. Cách đấy 3 năm, một vài trung tâm mua sắm Pháp đã phải chi tới 5,8 tỷ Euro, tương đương 1,36% doanh số. Tất nhiên, kinh phí này đổ hết lên đầu bạn. Theo tờ Người Paris, mỗi năm mỗi gia đình Pháp phải chi thêm 124 Euro, tức nếu không có trộm vặt trong trung tâm mua sắm, mỗi nhà mỗi năm có thêm được ngần ấy tiền chi tiêu.

* Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở vị trí đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được xây dựng có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/