Siêu thị thực phẩm – Cuộc chạy đua mới của các hãng thương mại điện tử Trung Quốc

Canhonewcityhcm.com – Các công ty Trung Quốc đang là những người đi đầu trong cuộc chiến về kinh doanh thực phẩm cả trên mạng và trong các cửa hàng.

Việc Amazon mua lại chuỗi trung tâm mua sắm Whole Foods có giá hơn 13 tỷ USD là sự kiện đã tạo ra nhiều sự chú tâm trong lĩnh vực phân phối lẻ. Dù vậy, “gã khổng lồ” chuyển nhượng trực tuyến của Mỹ cũng không phải là những người Thứ nhất quan tâm đến phân khúc này mà chính những doanh nghiệp Trung Quốc lại là những người đi đầu trong cuộc chiến về kinh doanh thực phẩm cả trên mạng và trong những cửa hàng.

Nhìn qua, trung tâm mua sắm Hema ở Trung Quốc cũng giống như rất nhiều trung tâm mua sắm khác. Chỉ có 1 điểm khác biệt đây là để mua hàng, bạn phải đăng ký tài khoản của trung tâm mua sắm và có kết nối có hệ thống chi trả điện tử Alipay.

Hema là chuỗi kinh doanh thực phẩm được Alibaba âm thầm phát triển suốt hơn 2 năm nay. Trang CNN gọi Hema là sự kết hợp của Amazon, trung tâm mua sắm Costco và chuỗi nhà hàng Chipotle – 1 mô hình đang nở rộ ở Trung Quốc gần đây.

“Trung Quốc rõ ràng là quốc gia đi đầu trong lĩnh vực kinh doanh thực phẩm trực tuyến giai đoạn này; đồng thời những cửa hàng truyền thống cũng vẫn có vai trò rất quan trọng, nhất là hàng tươi sống”, bà Shirley Zhu – Hãng tìm hiểu phân khúc IGD nói.

Không chỉ nhằm nâng cao lòng tin người tiêu dùng, Hema cũng tận dụng chính những cửa hàng như hệ thống kho hàng tiện lợi và mau chóng để phục vụ giao hàng online.

JD.com là hãng đứng thứ hai về thương mại điện tử ở Trung Quốc, thậm chí còn nhanh chân hơn cả Alibaba. Sau khi mua lại trang phân phối hàng trực tuyến ở Trung Quốc của Walmart, JD cũng hợp tác có đại gia phân phối lẻ này biến hơn 130 trung tâm mua sắm Walmart trên khắp Trung Quốc trở thành kho chứa hàng phân phối online, trong khi con số này của Hema mới có 20.

Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/