Singapore liên kết với Thái Lan, Ấn Độ trong lĩnh vực thanh toán điện tử

Canhonewcityhcm.com – Singapore liên kết có Ấn Độ và Thái Lan trong việc triển khai hệ thống thanh toán điện tử xuyên biên giới, giúp người dân thực hiện chuyển nhượng tài chính dễ dàng hơn.

Cơ quan Quản lý Tiền tệ Singapore (MAS) đã ra mắt 1 loạt sáng kiến để đẩy mạnh sự phát triển của công nghệ tài chính (fintech) ở nước này. Một trong một số sáng kiến đáng chú tâm nhất là việc Singapore đã liên kết có Ấn Độ và Thái Lan trong việc triển khai hệ thống chi trả điện tử xuyên biên giới, giúp người dân có thể thực hiện một số chuyển nhượng tài chính 1 một sốh dễ dàng hơn có mức kinh phí thấp hơn.

Mới đây, giới chức Singapore đã chính thức ra mắt kế hoạch kết nối giữa hệ thống dịch vụ chi trả PayNow của nước này có đối tác PromptPay của Thái Lan. Nhờ vậy, người dùng sẽ có thể chuyển tiền giữa hai quốc gia có mức phí thấp hơn.

Trước đây, doanh nghiệp chi trả NETS của Singapore cũng đã ra mắt kế hoạch hợp tác có đối tác RuPay của Ấn Độ. Dự án sẽ cho phép dịch vụ của NETS được hưởng ứng ở Ấn Độ, trong khi người dùng ở Singapore cũng có thể sử dụng dịch vụ của RuPay. Điều này độc đáo hữu ích đối có một số người không ngừng nghỉ đi đến giữa hai quốc gia.

Theo một số chuyên gia, động thái mở rộng dịch vụ tài chính xuyên biên giới là 1 phần trong định hướng quốc gia thông minh của Singapore, và đồng thời cũng là bước đi quan trọng nhằm duy trì địa vị trọng điểm tài chính danh tiếng khu vực và địa cầu của quốc đảo sư tử.

Ấn Độ và Thái Lan được coi là một số đối tác thích hợp của Singapore, bởi đây đều là một số quốc gia hiện đại trong lĩnh vực chi trả, có 1 mật độ đáng kể dân số đã quen có hệ thống không tiền mặt và có mối quan hệ thương mại nghiêm ngặt có Singapore. Dự kiến trong thời gian tới, Singapore sẽ phát triển một số mối quan hệ đối tác tương tự có Malaysia và Philippines.

Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/