Singapore – Thái Lan tính lập liên minh thanh toán chưa từng có

Canhonewcityhcm.com – Theo Bloomberg, Singapore và Thái Lan đang trao đổi nhằm kết nối hệ thống thanh toán điện tử quốc gia, để thành lập 1 liên minh chưa từng có trong khu vực.

Đây là động thái nằm trong kế hoạch hạn chế việc sử dụng tiền mặt trong chi trả của hai nước.

Liên kết này sẽ kết hợp hai nền móng chi trả điện tử quốc gia Thứ nhất ở khu vực Đông Nam Á. Các trao đổi giữa Cơ quan Tiền tệ Singapore và Ngân hàng Trung ương Thái Lan hiện đang ở GĐ đầu và chưa có nhiều tài liệu được mở bán.

Đến nay, tiền mặt vẫn là phương thức chi trả chủ yếu ở đa số một vài quốc gia trong khu vực.

Hãng PayPal khảo sát phân khúc một vài quốc gia châu Á cho thấy, có gần 60% số người cho biết, họ vẫn chủ yếu dùng tiền giấy và tiền xu.

Làn sóng chi trả không tiền mặt trên toàn cầuLàn sóng chi trả không tiền mặt trên toàn cầu

Canhonewcityhcm.com – Nhiều nước trên địa cầu đang dịch chuyển xu hướng chuyển nhượng của mình sang chi trả điện tử.* Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/