Singapore thu thuế kinh doanh qua mạng như thế nào?

Canhonewcityhcm.com – Tại Singapore, việc thu thuế kinh doanh qua mạng chỉ áp dụng 1 loại thuế tiêu dùng, đánh vào người mua có thuế suất chung là 7% trên hóa đơn bán hàng.

Cách đánh thuế này vừa dễ làm, thuận tiện, lại không đánh vào người phân phối hàng và nhà cung cấp nên không các tránh được thất thu thuế, mà còn khuyến khích các cá nhân, tổ chức mở rộng kinh doanh.

Việc thu thuế đối có các cá nhânkinh doanh qua mạngxã hội cũng là 1 vấn đề gây gặp khó cho cơ quan thuế của Singapore, bởi ở quốc gia này, chế độ thuế rất tự do nhưng có hạn chế rất lớn đây là cơ chế thuế lãnh thổ, trong khi các chuyển nhượng thương mại điện tử lại là các chuyển nhượng không biên giới.

Mặc dù cơ quan thuế Singapore đã thông báo từ tháng 3/2016, các khoản lợi nhuận bằng tiền hoặc bằng hiện vật thu được từ làm việc viết bài trên Blogs, Istagram, Youtube… sẽ bị đánh thuế, nhưng cơ quan này không đề cập đến làm việc kinh doanh online nhỏ lẻ của các cá nhân.

Với ý nghĩa thuế tiêu dùng là thuế gián thu, không đánh trực tiếp vào lương của cá nhân, bởi thế làm giảm cảm giác khó chịu của người nộp thuế. Thuế tiêu dùng được coi là loại thuế có hiệu quả, không chỉ thích hợp có chủ trương tăng thuế của Chính phủ và cung cấp nguyện vọng giảm thuế của người kinh doanh, mà còn khiến cho việc thu và điều tra thuế thuận tiện hơn.

Để cắt giảm cảm giác nặng nề của người dân, Chính Phủ Singapore đã luôn tiếp thu kiến nghị của Ủy ban nghiên cứu kỹ – phân tách kinh tế, đồng thời lắng nghe ý kiến của người dân nhằm cải cách chế độ thu thuế hiện hành theo hướng giảm thuế lương cá nhân và lương công ty, nhưng tăng thuế suất tiêu dùng. Đây cũng chính là tiêu chuẩn để cơ quan thuế Singapore ứng xử có các người kinh doanh nhỏ trên mạng.

Thất thu thuế kinh doanh qua mạngThất thu thuế kinh doanh qua mạng

Canhonewcityhcm.com – Với làm việc phân phối hàng trên mạng, việc thu thuế hiện không thuận tiện, bởi các đối tượng này không ép buộc phải đăng ký kinh doanh.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/