Số lượng xe taxi tại Hà Nội và TP.HCM đã vượt dự kiến

Canhonewcityhcm.com – Theo thống kê mới nhất, số lượng xe taxi ở cả TP.HCM và Hà Nội hiện đã rất quá tải so có số lượng điểm đỗ.

Theo thống kê từ Sở GTVT TP.HCM, GĐ này số lượng xe taxi ở thành thị này đã đạt hơn 10.700 xe, vượt hơn 1.000 xe so có chuẩn bị của GĐ 2010 – 2015 và bằng có công đoạn phát triển của năm 2020.

Còn ở Hà Nội, mỗi ngày có tới 17.400 chiếc taxi đang lăn bánh, chủ yếu ở 1 số quận nội đô. Tuy nhiên, Hà Nội hiện chỉ có 32 điểm đỗ cho taxi và chỉ đủ sức phục vụ dưới 200 xe.

Hệ quả tất yếu là taxi phải chạy lòng vòng liên tục trên phố ngay cả khi không có khách. Với mật độ chạy rỗng cao như GĐ này, mỗi ngày, 1 xe có thể “dạo chơi” hết 100 km, tiêu hao dao động 7 lít xăng.

Nếu nhân có trên 17.000 xe, mỗi ngày sẽ có đến 3 tỷ đồng tiền xăng bị lãng phí cho các chiếc taxi không chở khách nhưng vẫn phải lăn bánh, gây ùn tắc thành thị và tăng thêm lượng phát thải khí nhà kính.

Tranh luận “nảy lửa” trong cuộc đối thoại về taxi truyền thống và taxi công nghệTranh luận “nảy lửa” trong cuộc đối thoại về taxi truyền thống và taxi công nghệ

Canhonewcityhcm.com – Cuộc đối thoại về vận tải khách bằng xe taxi thí điểm áp dụng hợp đồng điện tử đã lôi kéo sự chú tâm của dư luận bởi các tranh luận nảy lửa giữa 1 số bên.

Hà Nội siết chặt điều kiện có taxi công nghệHà Nội siết chặt điều kiện có taxi công nghệ

Canhonewcityhcm.com – Taxi công nghệ phải có logo, biểu tượng; chịu điều chỉnh cấm theo giờ, tuyến các con phố và ép buộc kết nối thiết bị giám sát hành trình như taxi truyền thống.

Đề xuất quản lý taxi Hà Nội theo vùng, màu sơnĐề xuất quản lý taxi Hà Nội theo vùng, màu sơn

Canhonewcityhcm.com – Đây không phải lần Thứ nhất đề xuất quản lý taxi theo vùng và màu sơn ra đời, mà nó đã có 1 sốh đấy 5 năm.

* Mời quý độc giả theo dõi 1 số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/