Softbank có thể chuyển hướng đầu tư cho đối thủ của Uber

Canhonewcityhcm.com – Cuộc đàm phán mua lại cổ phần ở Uber của Tập đoàn Softbank do Masayoshi có đang vào GĐ cuối.

Trên phân khúc gọi xe trực tuyến, ông trùm công nghệ Nhật Bản, Masayoshi Son, vừa có tuyên bố gây chú tâm khi cho biết, có thể sẽ chuyển sang mua cổ phần doanh nghiệp đối thủ “kình địch” của Uber là Lyft.

Tuy nhiên, trong 1 cuộc họp báo mới diễn ra, ông chủ Softbank bất ngờ cho biết nếu một số điều kiện về quy trình đầu tư và mức giá không hợp lý, ông sẽ chuyển sang mua cổ phiếu của Lyft – 1 trong các đối thủ danh tiếng của Uber.

Tờ Bloomberg nhận định, rất có thể Masayoshi sẽ đầu tư cho cả 2 dịch vụ gọi xe này. Bởi trước đây, chính Masayoshi là người đã đứng sau chống lưng cho Didi Chuxing của Trung Quốc trước khi đàm phán có Uber. Hay ở phân khúc Ấn Độ, tỷ phú nổi tiếng “liều ăn nhiều” này rót tiền cho cả 2 ông lớn bán lẻ là Flipkart và Snapdeal.

Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/