S&P hạ xếp hạng tín nhiệm của Trung Quốc

Canhonewcityhcm.com – Hãng xếp hạng tín nhiệm Standard & Poor's (S&P) đã hạ 1 bậc xếp hạng nợ công của Trung Quốc từ AA- xuống A+.

Hãng xếp hạng tín nhiệm Standard & Poor’s (S&P) đã hạ 1 bậc xếp hạng nợ công của Trung Quốc. Động thái trên của S&P đã tăng lên cảnh báo về mức độ nguy hiểm của hiện trạng nợ của Trung Quốc, đồng thời làm dấy lên lo ngại về nguy cơ xảy ra 1 cuộc khủng hoảng ngân hàng và khả năng tăng trưởng kinh tế trì trệ.

Theo đây, Standard & Poor’s (S&P) ngày hôm qua (21/9) đã hạ 1 bậc xếp hạng nợ công của Trung Quốc từ AA- xuống A+, nhưng vẫn là 1 trong một số mức xếp hạng cao.

Các chuyên gia nhận định động thái này có thể chỉ khiến kinh phí vay mượn của Bắc Kinh tăng nhẹ, nhưng lại tác động mạnh đến lòng tin của giới đầu tư.

Trước đây, hồi tháng Năm, Moody’s cũng đã hạ mức xếp hạng tín nhiệm nợ dài hạn của Trung Quốc từ Aa3 xuống A1.

Được biết, trong quý II, kinh tế Trung Quốc đã ghi nhận mức tăng trưởng tốt hơn so có tiên liệu ở mức 6,9%, song một số chuyên gia vẫn cảnh báo đà tăng trưởng có thể sẽ không kéo dài.

Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/