Sự biến đổi của thị trường kim loại tác động thế nào đến các quốc gia?

Canhonewcityhcm.com – CNBC dự báo, Lithium cùng các kim loại khác có thể tạo nên sự thịnh vượng cho nhiều quốc gia như cách dầu mỏ đã từng làm cho Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ OPEC.

Những một vàih tân trên phân khúc kim loại cũng chờ mong đem lại một vài lợi ích lớn cho 1 số quốc gia. Ví như Tam giác Lithium ở châu Mỹ Latin, nơi có 75% trữ lượng Lithium của địa cầu hay Cộng hòa dân chủ Congo – quốc gia có nguồn tài nguyên đồng đa dạng và chiếm 65% trữ lượng Cobalt địa cầu.

Indonesia, Australia, Trung Quốc cũng là một vài quốc gia có nhiều lợi thế, đặc trưng là Trung Quốc – nước không chỉ có nhiều tài nguyên mà còn cả ngành công nghiệp xế hộp phát triển và đang là phân khúc xe điện số 1 địa cầu.

Trong khi đây, Tesla và một vài hãng sản xuất xế hộp Mỹ sẽ gặp không ít gặp khó trong việc tìm nguồn cung nguyên liệu để sản xuất xế hộp điện bởi nền kinh tế số 1 địa cầu hiện chẳng thể tự khai thác Cobalt hay Lithium ở trong nước.

Business Insider trích dẫn một vài số liệu thống kê cho thấy, Cobalt chưa hề được khai thác ở Mỹ trong vòng 40 năm qua, trong khi làm việc khai thác Lithium duy nhất ở Mỹ mỗi năm chỉ cho sản lượng 1.000 tấn Lithium hydroxide.

Nguyên nhân đẩy giá Lithium tăngNguyên nhân đẩy giá Lithium tăng

Canhonewcityhcm.com – Lithium liên tục tăng giá, chỉ trong vòng 10 tháng qua, giá kim loại này đã tăng gấp 3 lần, lên 20.000 USD/tấn.

Cuộc đua khai thác Lithium giữa một vài tập đoàn danh tiếng địa cầuCuộc đua khai thác Lithium giữa một vài tập đoàn danh tiếng địa cầu

Canhonewcityhcm.com – Ngay khi này, 1 cuộc đua khai thác Lithium đang diễn ra giữa một vài tập đoàn, thậm chí một vài quốc gia cũng vào cuộc để trở thành nhà cung cấp Lithium danh tiếng địa cầu.

Lithium tăng giá gấp 3 do nhu cầu sản xuất xe điện càng ngày càng lớnLithium tăng giá gấp 3 do nhu cầu sản xuất xe điện càng ngày càng lớn

Canhonewcityhcm.com – Việc Trung Quốc tập trung vào phát triển một vài loại xe chạy điện tác động lớn đến giá của 1 loại kim loại quý hiếm, thành phần quan trọng trong sản xuất pin, là lithium.

Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/