Sự biến động và tương lai của đồng EUR

Canhonewcityhcm.com – Đồng EUR đã bất ngờ tăng giá liên tục từ dao động 1 tháng nay và đã leo lên mức cao nhất kể từ gần hai năm nay.

Đồng EUR đã liên tục mạnh dần lên trong suốt 1 tháng qua và 1 EUR đã tương đương 1,18 USD hôm 11/8. Tại Việt Nam, 1 EUR cũng đã lên tới gần 27.000 VND, tăng tới 13% so có đầu năm 2017. EUR sẽ biến động ra sao, liệu có thể tăng tiếp nữa hay không, là nội dung của nhiều bài trên báo chí kinh tế châu Âu.

Tờ De Telegraaf ra ở Hà Lan viết: “EUR lên tới mức tương đương 1,18 USD là mức cao nhất so có đồng USD kể từ tháng 1/2015. Chỉ tính từ đầu năm 2017 tới nay, đồng EUR đã tăng 14% giá trị”. Theo bài báo, tình cờ mà Ủy ban châu Âu lại vừa ra mắt kết quả 1 cuộc thăm dò cho thấy “niềm tin của người tiêu dùng dành cho đồng EUR lên tới mức cao nhất kể từ 13 năm trở lại đấy”.

Theo báo chí châu Âu, 1 số lý do sau đấy khiến cho đồng EUR tăng giá. Thứ nhất, theo 1 bài đánh giá ngắn trên tờ Der Tagesspiegel của Đức, đồng EUR đang mạnh lên là do một vài bất ổn về chính trị ở Mỹ khiến cho niềm tin của giới tài chính vào đồng USD giảm sút và nhờ thế EUR tăng giá so có đồng tiền Mỹ.

Tờ Kurier ra ở Áo cũng đồng quan điểm này khi viết: “Lý do dễ làm nhất là do ông Donald Trump. Tại Mỹ, niềm hưng phấn một vàih đấy mấy tháng nay đã trở thành nỗi thất vọng”. Bài báo giải đáp rằng “Niềm hy vọng ban đầu đã dần dần biến thành nỗi lo lắng trước 1 nền chính trị thất thường, làm giới kinh doanh càng càng ngày càng nghi ngại chính sách bán hàng của Ngân hàng trung ương Mỹ và khiến cho đồng USD giảm giá trị”.

Lý do thứ hai theo bài bài báo là một vài e ngại về chính trị châu Âu đã bớt đi nhiều kể từ khi ông Emmanuel Macron trở thành Tổng thống Pháp.

Lý do thứ ba và là quan trọng nhất là kinh tế của một vài nước sử dụng đồng tiền chung EUR đã thực sự bình phục sau khủng hoảng. Tờ Le Figaro của Pháp chứng minh bằng một vài con số trong nhiều bài viết như “Tăng trưởng vững vàng trong quý II năm nay”, “Tổng sản phẩm nội địa cả năm dự đoán tăng 2,1%”, “Tỷ lệ thất nghiệp tháng 6 đã giảm tới mức thấp nhất kể từ năm 2009, còn 9,1%”. Biểu đồ đi kèm bài báo cho thấy tỷ giá khi này của đồng EUR so có đồng USD đã xấp xỉ như hồi EUR mới được đưa vào di chuyển hồi đầu năm 1999.

Đồng EUR tăng giá liên tục đã là 1 bất ngờ trên phân khúc tiền tệ. Đó là nhận định của tờ Les Echos. Tờ nhật báo kinh tế Pháp cho rằng có mức tăng tới 12,5% so có USD, đồng tiền chung đã tiến gần tới ngưỡng tâm lý 1 EUR đổi 1,2 USD. Tuy nhiên, 1 nhà kinh tế mà tờ báo có phỏng vấn không nghĩ rằng EUR có thể tăng quá ngưỡng 1,2 USD bởi vì nước Mỹ sẽ tìm một vàih tác động nếu EUR lên tới mức này.

Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/