Sự cần thiết đẩy nhanh tiến độ cao tốc Bắc – Nam

Canhonewcityhcm.com -Với năng lực vận chuyển 5,92 triệu hành khách và 14,5 triệu tấn hàng hóa, nếu không đầu tư xa lộ Bắc – Nam, ùn tắc sẽ càng thêm trầm trọng, ảnh hưởng sự phát triển KT-XH.

Tại kỳ họp Quốc hội lần này, 1 trong một vài vấn đề được người dân quan tâm, chính đề xuất của Chính phủ về đầu tư dự án xa lộ Bắc – Nam, phía Đông. Không ít người đặt câu hỏi, vì sao Việt Nam có Quốc lộ 1, một vài con phố Hồ Chí Minh, một vài con phố sắt Bắc Nam nhưng vẫn cần đầu tư xa lộ Bắc – Nam?

Lý do bởi Quốc lộ 1, mặc dù đã được đầu tư, nâng cấp nhưng không ngừng nghỉ ùn tắc, nhất là khu vực phía Bắc và phía Nam. Với năng lực vận chuyển GĐ này là 5,92 triệu hành khách và 14,5 triệu tấn hàng hóa, tiên đoán đến 2020, nhu cầu vận chuyển hành khách sẽ tăng gấp 7 lần và hàng hóa sẽ tăng gấp 4 lần. Vì thế, nếu không đầu tư xa lộ Bắc – Nam, hiện trạng ùn tắc sẽ càng thêm trầm trọng, ảnh hưởng đến phát triển kinh tế xã hội.

Đường xa lộ Bắc – Nam sẽ chạy dọc từ Lạng Sơn đến Cà Mau, có hơn 1.500 km. Theo đề xuất, GĐ 1 của dự án sẽ thực hiện từ năm 2018 tới 2021 có chiều dài 654 km, vốn đầu tư dao động 130.000 tỷ đồng, trong đây 3 dự án đầu tư từ vốn trái phiếu chính phủ, là một vài đoạn một vài con phố qua Nam Định – Ninh Bình; Thừa Thiên Huế- Đà Nẵng; Quảng Trị – Thừa Thiên Huế. 8 dự án chuẩn bị đầu tư BOT là một vài đoạn Ninh Bình – Hà Tĩnh và Khánh Hòa – Đồng Nai và là một vài dự án xây mới hoàn toàn, có tốc độ kiến trúc 100 km/h.

Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/