Sự thật cua biển siêu rẻ ở lề đường ĐBSCL

Canhonewcityhcm.com – Được quảng cáo là "cua Cà Mau", chất lượng cao mà giá rẻ bất ngờ, nhưng sự thật cua biển bày bán ở lề đường này là loại cua gì, có lý do từ đâu?

Thời gian gần đấy, ở các địa phương vùng Đồng bằng sông Cửu Long xuất hiện nhiều điểm phân phối cua biển lề đường. Người phân phối cho biết đấy là “cua Cà Mau” chất lượng cao nhưng lại có giá rẻ đến bất ngờ.

Hai con cua có giá 50.000 đồng, nếu mua 3 con thì giá cũng không đổi. Trong khi đây, cua Cà Mau được bày phân phối ở các cửa hàng thủy sản hoặc trung tâm mua sắm, có giá 400.000 đồng/kg. Người phân phối hàng cho biết, gia đình có bà con ở Cà Mau, không qua trung gian nên giá phân phối rẻ hơn các nơi khác.

Theo Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Thành phố Cần Thơ, loại cua đang được bày phân phối ở lề đường được gọi là cua ốp.

Một chủ vựa cua ở Cà Mau cũng khẳng định, đúng là cua phân phối lề đường có lý do từ Cà Mau nhưng đây là cua ốp, ít thịt nên hầu như người dân địa phương không ai sử dụng.

Không riêng Cần Thơ, ở Sóc Trăng, Bạc Liêu cũng có các điểm phân phối cua lề đường. Hầu hết đều quảng cáo là cua chất lượng cao, thịt chắc. Do giá khá rẻ nên hiện có khá nhiều người đến mua về ăn thử.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/