Sự thay đổi trong các quy định về nguồn gốc xuất xứ

Canhonewcityhcm.com – Để không mất đi thương hiệu “Made in + tên quốc gia” vốn đã được xây dựng từ lâu và cam đoan chất lượng sản phẩm, nhiều thuật ngữ chi tiết hơn về xuất xứ đã được ra đời.

Khái niệm “Made in somewhere” hay dán nhãn xuất xứ ở đâu đây luôn có 1 số quy định cụ thể. Tuy nhiên, nó sẽ tùy từng quốc gia, tùy từng sản phẩm mà có quy định cụ thể. Tuy nhiên, toàn bộ đều cộng chung mục đích để giúp cho người tiêu dùng không bị nhầm lẫn về lý do của sản phẩm.

Theo 1 số chuyên gia tìm hiểu, toàn cầu hóa đã dẫn đến làn sóng đi đến 1 số nhà máy sản xuất từ nước phát triển sang 1 số nước đang phát triển nhằm giảm chi phí, tăng tính tranh đua. Tuy nhiên, để duy trì thương hiệu nhưng vẫn cam đoan chất lượng sản phẩm có bạn, nhãn mác chi tiết hơn về lý do xuất xứ cũng đã được 1 sốh tân.

Ví dụ dễ nhìn thấy nhất đây là 1 số dòng sản phẩm của hãng công nghệ Apple sẽ luôn có dòng chữ: “Designed by Apple in California. Assembled in China” (tạm dịch “Được kiến trúc bởi Apple ở California. Lắp ráp ở Trung Quốc”).

Theo đây, mỗi năm, Apple sẽ kiến trúc khung hình, viết phần mềm, tìm hiểu công nghệ mới và phát triển chíp điện tử ở California. Còn 1 số linh kiện lắp ráp, phụ kiện cho 1 số dòng sản phẩm sẽ hoàn toàn được sản xuất ở Trung Quốc.

Chính sự minh bạch và rõ ràng trong lý do xuất xứ như trên đã khiến cho người tiêu dùng được hưởng lợi khi giá rẻ hơn, trong khi chất lượng vẫn được chắc chắn.

Quy tắc xuất xứ: ‘Chìa khóa vàng’ của TPPQuy tắc xuất xứ: ‘Chìa khóa vàng’ của TPP

Canhonewcityhcm.com – Theo quy tắc này, 1 số sản phẩm xuất khẩu từ 1 thành viên của TPP sang 1 số thành viên khác đều phải có xuất xứ ‘nội khối’.

Doanh nghiệp bắt đầu được tự chứng nhận xuất xứ hàng hóaDoanh nghiệp bắt đầu được tự chứng nhận xuất xứ hàng hóa

Canhonewcityhcm.com – Từ ngày 5/10, công ty được tự chứng nhận xuất xứ hàng hóa, tức là công ty sẽ được tự khai trên “hóa đơn thương mại” của chính mình.

Bia Australia bị phạt vì sai lý do xuất xứBia Australia bị phạt vì sai lý do xuất xứ

Canhonewcityhcm.com – Nhà chức trách Australia đã chọn lọc phạt công ty Independent Liquor Group (ILG) vì phân phối sản phẩm bia được cho là 100% bia Australia nhưng lại sản xuất ở Trung Quốc.

Mời quý độc giả theo dõi 1 số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/