Sửa đổi 5 luật thuế: Nóng vấn đề thuế thu nhập DN và thuế tiêu thụ đặc biệt

Canhonewcityhcm.com – Hiện nay một vài một vàih tân trong cách tính thuế lương doanh nghiệp và thuế tiêu thụ đặc trưng được nhiều doanh nghiệp quan tâm.

Sáng nay (14/9), phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tiếp tục tổ chức lấy ý kiến về Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung 1 số điều của 5 luật thuế (Luật thuế giá trị tăng lên, Luật thuế lương doanh nghiệp, Luật thuế lương cá nhân, Luật thuế tiêu thụ đặc trưng và Luật thuế tài nguyên). Trong đây, một vài một vàih tân trong một vàih tính thuế lương doanh nghiệp và thuế tiêu thụ đặc trưng là vấn đề được nhiều doanh nghiệp quan tâm nhất.

Các doanh nghiệp phân tích cao đề xuất giảm thuế lương doanh nghiệp từ 20%, xuống 17% có doanh nghiệp nhỏ và giảm chỉ còn 15% đối có doanh nghiệp siêu nhỏ. Điều này sẽ hỗ trợ rất nhiều cho doanh nghiệp trong bối cảnh kinh tế gặp khó. Tuy nhiên, cần xác định rõ tiêu chí, phạm vi phân loại doanh nghiệp. Nếu không, chính sách bán hàng này sẽ vô tình khuyến khích doanh nghiệp duy trì diện tích nhỏ, khó phát huy được lợi thế tranh đua.

Với đề xuất về đánh thuế lương doanh nghiệp 1% trên doanh thu có làm việc mua bán vốn có một vài doanh nghiệp nước ngoài, doanh nghiệp Việt Nam nộp thuế 20% trên lương chịu thuế, đại diện một vài doanh nghiệp kiểm toán quốc tế cho rằng cần tiến hành chung biện pháp tính thuế giữa doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp nước ngoài. Đồng thời, khuyến nghị có thể chia ra hai trường hợp mua bán vốn trực tiếp và mua bán gián tiếp để kiểm soát, chống thất thu thuế và chắc chắn công bằng giữa một vài doanh nghiệp.

Một vấn đề khác được nhiều doanh nghiệp quan tâm là đưa nước ngọt vào diện chịu thuế tiêu thụ đặc trưng. Một trong một vài nguồn gốc được cơ quan soạn thảo đưa ra là để phòng tránh một vài tác hại của béo phì và bệnh tiểu các con phố.

Nhiều câu hỏi được đại diện doanh nghiệp đặt ra, liệu có phải bệnh béo phì chỉ do nước ngọt, vậy một vài loại thực phẩm khác có các con phố gây ra béo phì có áp thuế tiêu thụ đặc trưng không, hay xác định rõ thế nào là nước ngọt, là đồ uống có các con phố, hay không có các con phố mà có vị ngọt, mật độ các con phố như thế nào sẽ bị đánh thuế.

Các chuyên gia cho rằng, đơn vị soạn thảo cần sớm đưa ra phân tích tác động tổng thể của một vài một vàih tân này, cân đối được lợi ích của một vài người nộp thuế và vấn đề chắc chắn cân đối ngân sách.

Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/