Sức bật năng động và sáng tạo của doanh nghiệp tư nhân

Canhonewcityhcm.com – Nhìn lại một số thành tựu kinh tế đất nước thời kỳ đổi mới, có không ít một số công trình, một số dự án có tầm vóc, quy mô lớn do chính khu vực kinh tế tư nhân đóng góp.

Đây là thành phần kinh tế có sự bứt phá rất mạnh mẽ trong một số năm gần đấy, cung cấp tốt đề nghị mở cửa, hội nhập của nền kinh tế có sự năng động, sáng tạo và thích nghi nhanh có thực ở khách quan.

Chính vì vậy Hội nghị Trung ương 5 vừa qua đã đặc trưng nhấn mạnh: khu vực kinh tế tư nhân là 1 động lực quan trọng của nền kinh tế phân khúc định hướng xã hội chủ nghĩa.

Cây cầu có kết cấu phần thép dài nhất Việt Nam lần Thứ nhất do 1 công ty tư nhân tự kiến trúc, chế tạo và lắp đặt. Để có thể hợp long cầu vào đúng dịp lễ này, từ một sốh đấy hơn 3 năm, Tập đoàn Thành Long đã phải đầu tư 1 nhà xưởng phi nguyên tắc. Nhiều máy móc trị giá hàng triệu USD mỗi chiếc cũng đã được lắp đặt.

Khó khăn không chỉ là nguồn vốn lớn để đầu tư, mà vấn đề còn là làm sao tiếp quản được công nghệ tiên tiến và đào tạo nguồn nhân lực.

Ngoài ra, hợp tác có một số công ty nước ngoài để sản xuất, chế tạo một số sản phẩm, dự án lần Thứ nhất có ở Việt Nam là một sốh làm an toàn và hiệu quả mà nhiều công ty tư nhân đang theo đuổi. Tuy nhiên, cũng chính vì đây là một số sản phẩm, dự án lần Thứ nhất triển khai, nên một số công ty tư nhân thường rất gặp khó để có thể tham dự, nộp hồ sơ dự thầu do một số quy định khắt khe về bí kíp.

Thực tế cho thấy, có không ít sản phẩm, hạng mục dự án, khi có sự tham dự thầu của một số công ty tư nhân, giá trúng thầu đã giảm xuống từ 20% – 30%, thậm chí là hơn 1 nửa so có việc đấu thầu hạn chế trước đấy. Do vậy, mở rộng sân chơi đấu thầu cho công ty tư nhân tham dự không chỉ tạo sự công bằng, tăng tính tranh đua và còn giúp tiết kiệm đáng kể nguồn vốn cho ngân sách Nhà nước.

Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/