Tập đoàn Tencent tấn công thị trường công nghệ quốc tế

Canhonewcityhcm.com – Tập đoàn Tencent đang đầu tư mạnh mẽ vào thị trường Mỹ khi thâu tóm 12% cổ phần của Snap, nhà phát triển ứng dụng Snapchat.

Có lẽ ít người biết đến China Literature, 1 doanh nghiệp sản xuất sách điện tử tại Trung Quốc. Vậy nhưng ngay sau khi IPO trên sàn Hong Kong (Trung Quốc), giá trị cổ phiếu của hãng đã tăng đến 100%. Đó là nhờ vào Tencent, gã khổng lồ Internet và cũng là cổ đông của China Literature. Uy tín của Tencent đã giúp củng cố niềm tin của các nhà đầu từ vào doanh nghiệp này.

Không chỉ có vậy, Tencent đã mua 12% cổ phần của Snap, nhà phát triển ứng dụng Snapchat. Theo đó, Tencent đã mua số cổ phần hạng A với giá trị khoảng 1,7 tỷ USD, tuy nhiên không có quyền bỏ phiếu.

Thông tin về vụ đầu tư của Tencent được đưa ra trong bối cảnh Snap vừa công bố báo cáo tài chính ảm đạm trong Quý III/2017, kéo giá trị cổ phiếu sụt giảm mạnh xuống mức chỉ 12 USD so với hơn 17 USD khi IPO cách đấy vài tháng.

Ngoài Snap, hiện Tencent cũng đang đầu tư vào 1 số startup khác của Mỹ như Tesla và Lyft.

Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/