Tác động từ chính sách hạn chế ô tô của Chính phủ Singapore

Canhonewcityhcm.com – Vốn là quốc gia rất hạn chế phương tiện cá nhân, Singapore còn quyết định dừng việc tăng tổng lượng ô tô cá nhân được đăng ký của nước này.

Động thái mạnh mẽ này được cho là sẽ có đến nhiều tác động kinh tế cho người dân đảo quốc Sư tử. Với chọn lọc mới của Cục Giao thông đường bộ Singapore LTA, từ tháng 2 năm 2018 trở đi, người dân nước này sẽ phải phụ thuộc vào lượng xe được rút khỏi đăng ký di chuyển nếu muốn sở hữu xe cá nhân mới. LTA xem đó là điều cần thiết nhằm giải tỏa áp lực cho quỹ đất giao thông vốn đã rất hạn hẹp.

Đây không phải lần Thứ nhất Singapore đưa ra một số phương pháp hạn chế xe cộ. Đặc biệt, nước này áp dụng chính sách, buộc người dân mua chứng chỉ quyền sở hữu xe (COE), có hiệu lực trong 10 năm.

COE được bán đấu giá định kỳ và trong phiên gần đó nhất, mức giá mua COE đối với xế hộp loại nhỏ đã lên đến hơn 30.000 USD. Điều này khiến giá xe tại Singapore trở nên đắt hơn nhiều lần so với các nước khác, biến nước này trở thành quốc gia khó khăn nhất trong việc mua xế hộp. Và với chính sách mới, giá COE được dự báo sẽ còn tăng cao hơn nữa.

Việc này cũng được dự báo làm tăng cao nhu cầu phương tiện công cộng của người dân Singapore. Và nước này kỳ vọng sẽ giải quyết vấn đề trên bằng việc đầu tư đến 21 tỷ USD cho các loại xe bus và tàu điện ngầm trong 5 năm tới.

* Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tác động từ chính sách hạn chế xế hộp của Chính phủ Singapore - Ảnh 1.

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/