Tác động kinh tế sau thắng lợi bầu cử không như mong đợi của Thủ tướng Đức

Canhonewcityhcm.com – Dù chiến thắng nhưng Thủ tướng Angela Merkel và Đảng Dân chủ Thiên chúa giáo CDU của bà đã thu về kết quả tồi tệ nhất trong gần 70 năm qua.

Những kết quả bầu cử được ra mắt sáng 25/9 đã cho thấy 1 kết cục khó lường trên chính trường nước Đức. Những biến động trên chính trường có thể tác động đến những đối tượng nào?

Đồng EUR

Đồng EUR được xem là đối tượng nhạy cảm nhất có những biến động chính trường Đức. Đồng tiền này đã mau chóng mất đi gần 1% giá trị so có USD sau khi kết quả bầu cử được ra mắt.

Với việc chính phủ sắp tới của bà Merkel được cho là sẽ ở thế yếu hơn nhiều so có giai đoạn này, giới đầu tư sẽ còn phải thận trọng hơn, khi những cuộc bầu cử thứ hai tới gần như ở Italy vào năm 2018.

Liên minh châu Âu

Những biến động chính phủ cũng được xem là có thể ảnh hưởng nhiều tới mối quan hệ của Đức có những nước thành viên EU khác.

Một trong những đối tác đàm phán thành lập chính phủ là Đảng Dân chủ tự do FDP có quan điểm khá cứng rắn như chống bơm tiền cứu trợ những nước gặp gặp khó như Hy Lạp hay tăng kiểm soát ngân sách chung theo đề xuất của Pháp vốn đang được bà Merkel đồng tình.

Kinh tế Đức

Nền kinh tế lớn nhất châu Âu cũng sẽ đứng trước thách thức. Hiện bà Merkel khó có chọn lọc nào khác ngoài liên minh có 2 Đảng FDP và Đảng Xanh trong khi giữa 2 đảng này có mâu thuẫn về nhiều vấn đề lớn như tiếp nhận lao động nhập cư hay kiểm soát khí thải đối có ngành công nghiệp xế hộp.

Ông Robert Halver, Chuyên gia phân khúc ngân hàng Baader nhận định: “Một liên minh như thế này chưa bao giờ có ở cấp Liên bang và hiện những đảng nhỏ đều muốn thúc đẩy những cam đoan của mình có nhiều điểm khác biệt lớn. Việc tìm ra biện pháp sẽ không hề tiện lợi”.

Những vấn đề trên sẽ là cơn đau đầu mà bà Merkel sẽ phải sớm giải quyết khi bước vào nhiệm kỳ thủ tướng thứ 4 trong sự nghiệp.

Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/