Tác động kinh tế từ sắc lệnh trừng phạt Triều Tiên mới của Mỹ

Canhonewcityhcm.com – Tổng thống Donald Trump công bố sắc lệnh hành pháp mới nhất trừng phạt Triều Tiên. Vậy, những chi tiết trong sắc lệnh này là gì và có thể tạo ra ảnh hưởng kinh tế nào?

Sắc lệnh này cho phép giới chức Mỹ có quyền hạn từ trước đến nay để áp đặt trừng phạt. Bộ Ngoại giao và Bộ Tài chính Mỹ có thể đưa vào danh sách đen đối có bất kỳ cá nhân và tổ chức nào có những chuyển nhượng có Bình Nhưỡng, từ ngân hàng, năng lượng cho đến đánh bắt hải sản. Thậm chí, những tàu thủy và máy bay đi vào Triều Tiên có thể bị cấm nhập cảnh vào Mỹ trong 180 ngày.

Về lý thuyết, “tất cả” đều nằm dưới hiệu lực của lệnh trừng phạt. Nhưng chỉ 1 số quốc gia có quan hệ kinh tế có Triều Tiên là có thể chịu tác động – Hàn Quốc, Nga và độc đáo là Trung Quốc, đối tác thương mại lớn nhất của Triều Tiên. Theo nguồn tin của Reuters, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc PBOC đã đề nghị những ngân hàng nước này dừng chuyển nhượng có Triều Tiên để tránh tác động của lệnh cấm, dù phía Trung Quốc chưa đưa ra thông báo chính thức nào.

Nhìn chung là sắc lệnh này hầu như sẽ không tác động đến những công ty Mỹ, bởi Mỹ không có quan hệ kinh tế nào có Triều Tiên. Mặc dù vậy, sắc lệnh này cũng sẽ buộc những ngân hàng Mỹ như JP Morgan, Bank of America phải kiểm tra kĩ hơn vận hành của những bạn, bởi nếu bạn của họ có chuyển nhượng có Triều Tiên, thì giới chức Mỹ vẫn có thể áp đặt trừng phạt và áp dụng phong tỏa tài sản của họ.

Mỹ mở rộng lệnh trừng phạt Triều TiênMỹ mở rộng lệnh trừng phạt Triều Tiên

Canhonewcityhcm.com – Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 21/9 đã ra mắt sắc lệnh hành chính tăng cường lệnh trừng phạt đối có Triều Tiên.

*Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TVOnline!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/