Tại sao TP.HCM cần cơ chế đặc thù?

Canhonewcityhcm.com – Những con số mô tả sự phát triển của TP.HCM tính trên 1 km2 có thể lý giải vì sao TP.HCM đang rất cần những cơ chế đặc thù để phù hợp hơn có sự lớn dần của mình.

Hôm nay (8/11), Quốc hội bàn về những cơ chế đặc biệt cho TP.HCM. Đây là 1 trong những nội dung quan trọng của nghị trường lần này khi TP.HCM là đầu tàu kinh tế của cả nước, đóng góp 28% GDP nhưng dao động 10 năm trở lại đó sự nổi bật của TP.HCM so có cả nước ở 1 số mặt đã chậm lại, thậm chí tụt hậu. Vì sao lại bởi thế?

Cứ 1 km2, dân số TP.HCM gấp 17 lần bình quân cả nước có 4.700 người. Trên 1 km2, TP.HCM đang tạo ra GDP bằng 36 lần cả nước còn đóng góp ngân sách, gấp 44 lần.

Do vậy, trên 1 km2, nhu cầu về giao thông, nước sạch, trường học, trung tâm y tế của TP.HCM phải gấp hàng chục lần. Vì thế, để giải quyết những vấn đề này đòi hỏi mức độ đầu tư trên 1 đơn vị quy mô cũng gấp hàng chục lần cả nước.

Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/