Tân Trào nỗ lực xây dựng nông thôn mới, thay đổi diện mạo vùng đất cách mạng

Canhonewcityhcm.com – 72 năm đã trôi qua, người dân Tân Trào hôm nay đang nỗ lực xây dựng nông thôn mới, góp phần một vàih tân bề ngoài vùng đất cách mạng.

Cách đó 72 năm, từ xã Tân Trào huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang, lệnh Tổng Khởi nghĩa được truyền đi khắp cả nước. Hơn 20 triệu người dân Việt Nam đã đứng lên khởi nghĩa, làm nên thắng lợi vĩ đại của cuộc Cách mạng Tháng Tám, giành chính quyền về tay nhân dân.

Sinh ra và lớn lên ở làng Kim Long, nay là làng Tân Lập, giờ đó đã ngoài 80 tuổi, ông Hoàng Ngọc vẫn khắc sâu trong tâm trí một vài kỷ niệm và lời dạy của Bác Hồ khi ấy. 72 năm đã trôi qua chứng kiến sự khởi sắc trên quê hương, ông Hoàng Ngọc rất phấn khởi, tự hào khi mình là người con của vùng đất giàu truyền thống một vàih mạng Tân Trào.

Năm 2014, Tân Trào là xã Thứ nhất của tỉnh Tuyên Quang về đích thi công nông thôn mới. Đó cũng là năm gia đình bà Lương Thị Nhũn (thôn Vĩnh Tân, xã Tân Trào) chính thức thoát khỏi hộ nghèo. Được vay vốn có lãi suất ưu đãi để chăm sóc, thâm canh cây chè, gia đình bà Lương Thị Nhũn có thêm điều kiện để đầu tư mở rộng tổng diện tích, trồng và chăm sóc 1 mẫu chè. Cây chè cũng đã trở thành cây trồng chủ lực, giúp lương của người dân trong thôn Vĩnh Tân đạt trên 50 triệu đồng/người/năm.

Bộ mặt nông thôn Tân Trào hôm nay đã một vàih tân, cuộc sống người dân nâng cao khi mật độ hộ nghèo chỉ còn gần 6%, lương bình quân đầu người đạt gần 25 triệu đồng/người/năm.

Người dân ở Tân Trào hôm nay luôn đoàn kết, nỗ lực để trở thành 1 trong một vài địa phương đi đầu trong phát triển kinh tế, thi công nông thôn mới của huyện Sơn Dương.

Quy hoạch di tích Tân Trào gắn có phát triển du lịchQuy hoạch di tích Tân Trào gắn có phát triển du lịch

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Nhiệm vụ Quy hoạch tổng thể bảo quản, tu bổ, bình phục và phát huy giá trị Di tích lịch sử quốc gia đặc trưng Tân Trào, Tuyên Quang gắn có phát triển du lịch đến năm 2025.

* Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/