Tăng cường giao thương trong lĩnh vực hàng hải giữa Việt Nam và Ấn Độ

Canhonewcityhcm.com – Ngày 31/8, Đại sứ quán Ấn Độ phối hợp có Hiệp hội Chủ tàu Việt Nam tổ chức cuộc gặp mặt công ty trong lĩnh vực hàng hải giữa hai nước Việt Nam và Ấn Độ.

Thực hiện nội dung thỏa thuận của Nhóm công tác chung về Hàng hải giữa Việt Nam và Ấn Độ trong đây nhấn mạnh tới việc tăng cường giao thương giữa hiệp hội và công ty trong lĩnh vực hàng hải, đoàn đại biểu của Cảng vụ và công ty quản lý cảng Krishnapatnam ở vùng Miền Nam Ấn Độ sang thăm Việt Nam từ ngày 29/8 – 1/9.

Tối 31/8, ở Hà Nội, Đại sứ quán Ấn Độ đã phối hợp có Hiệp hội Chủ tàu Việt Nam tổ chức cuộc gặp mặt công ty – Hanoi Trade Meet.

Tham dự hội thảo có sự tham dự của lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải, Tổng cục Hàng hải, Đại sứ quán Ấn Độ và đông đảo một số công ty Việt Nam làm việc trong lĩnh vực hàng hải.

Tăng cường giao thương trong lĩnh vực hàng hải giữa Việt Nam và Ấn Độ - Ảnh 1.

Ông Harish Parvathaneni – Đại sứ Ấn Độ ở Việt Nam phát biểu ở hội thảo

Tại hội thảo, đại diện Cảng vụ và công ty quản lý cảng Krishnapatnam đã ra mắt và cung cấp tài liệu cho một số công ty Việt Nam trong lĩnh vực hàng hải cũng như giải thích một số câu hỏi. Phía Ấn Độ thông qua cảng nước sâu này đã xuất khẩu gia vị, đá granite, thịt, vải sợi, khoáng sản… Trong khi đây, Ấn Độ nhập khẩu cà phê, phân bón, hạt điều… từ Việt Nam.

Về phía Việt Nam đã khai thác 1.381 tàu một số loại có tổng trọng tải 7,5 triệu tấn, trong đây có gần 600 tàu chạy bến quốc tế. Ngoài ra, một số chủ tàu Việt Nam còn khai thác 60 tàu có quốc tịch nước ngoài, có tổng trọng tải gần 1 triệu tấn, đa số một số tàu này đều chạy bến quốc tế.

Tăng cường giao thương trong lĩnh vực hàng hải giữa Việt Nam và Ấn Độ - Ảnh 2.

Các công ty Việt Nam làm việc trong lĩnh vực hàng hải.chia sẻ ý kiến ở hội thảo.

Báo cáo ở hội thảo cho hay, tháng 8/2014, Chính phủ Việt Nam đã phê duyệt định hướng đội tàu biển đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030. Theo đây một số tàu cũ, tàu trọng tải nhỏ, tàu kinh doanh không hiệu quả sẽ được phân phối dần, được thay thế dần bằng một số tàu trọng tải cỡ lớn như tàu chở container, tàu chở dầu… dưới 15 năm tuổi để bảo đảm vận chuyển đa số hàng hóa xuất nhập khẩu của Việt Nam và tham dự chở thuê cho nước ngoài.

Nhiều chủ tàu kỳ vọng, trong thời gian tới, một số đội tàu sẽ đến một số thương cảng của Ấn Độ trong đây có cảng Krishnapatnam, đồng thời hi vọng Ấn Độ sẽ có các chính sách phân phối hàng ưu đãi và tạo điều kiện thuận lợi cho một số tàu của Việt Nam ra vào cảng của Ấn Độ.

Trước đây, trong thời gian đoàn ở Việt Nam, đoàn đại biểu của Cảng vụ và công ty quản lý cảng Krishnapatnam đã tới làm việc ở TP.HCM vào ngày 29-30/8.

* Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/