Tăng giá dịch vụ hàng không, hành khách khó mua vé giá rẻ

Canhonewcityhcm.com – Theo các hãng hàng không, việc tăng giá dịch vụ sẽ tác động đến giá vé và sẽ hạn chế thời cơ mua vé giá rẻ của hành khách.

Từ ngày 1/10 tới đấy, giá của đa số 1 số dịch vụ hàng không, trong đây chủ yếu phục vụ 1 số chuyến bay nội địa sẽ được điều chỉnh tăng lên sau 5 năm đứng im. Tuy nhiên, theo 1 số hãng hàng không, việc tăng giá dịch vụ sẽ tác động đến giá vé và sẽ hạn chế thời cơ mua vé giá rẻ của hành khách.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, hãng hiện đang phân phối vé nằm trong dải giá từ giá sàn đến giá trần. Do đây, khi giá dịch vụ bay tăng, hãng sẽ phải cơ cấu lại mật độ 1 số loại vé theo hướng giảm số lượng vé giá thấp, tăng thêm vé giá cao. Còn theo đại diện Vietjet Air, giá dịch vụ hàng không là 1 trong các cấu thành của giá vé máy bay. Do đây, giá vé sẽ tăng khi giá dịch vụ tăng lên.

Đại diện Cục Hàng không Việt Nam cho biết, việc điều chỉnh này là nhằm bù đắp kinh phí bảo trì, sửa chữa, đồng thời có nguồn tích lũy để nâng cấp, đầu tư mới hạ tầng.

Về 1 số loại giá dịch vụ được điều chỉnh, đáng chú tâm có giá cất, hạ cánh đối có chuyến bay nội địa tăng lên trong khung giờ cao điểm, ở mức từ 5 % đến 15%. Ngoài ra, giá dịch vụ soi chiếu, an ninh cũng tăng lên 30%. Trong đây, khách bị từ chối nhập cảnh sẽ phải nộp đến 90 USD/người/ngày.

Mời quý độc giả theo dõi 1 số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/