Tăng thuế VAT ảnh hưởng thế nào đến tiêu thụ hàng hóa?

Canhonewcityhcm.com – Đây là nội dung chính của chương trình Tạp chí Kinh tế cuối tuần tuần này của Trung tâm Tin tức VTV24.

Thuế giá trị tăng lên (VAT) là thuế tính trên giá trị tăng thêm của hàng hóa, dịch vụ phát sinh trong quá trình từ sản xuất, di chuyển đến tiêu dùng. VAT là 1 loại thuế gián thu, tiền thuế được cấu thành trong giá cả hàng hóa và dịch vụ, người tiêu dùng là người cuối cùng chịu thuế, người nộp thuế chỉ là người thay thế người tiêu dùng thực hiện nghĩa vụ nộp thuế cho nhà nước.

Theo đề xuất của Bộ Tài chính, từ năm 2019, thịt tươi, rau củ, gạo sẽ tăng thêm 1% thuế giá trị tăng lên. Ngoài ra, thuế VAT đồ hộp, xăng dầu và nhiều nhu yếu phẩm khác cũng có thể tăng từ 10% lên 12%; đặc trưng nhiều mặt hàng sẽ bị bổ sung vào nhóm chịu thuế.

Vậy tăng thuế giá trị tăng lên ảnh hưởng như thế nào đến tiêu thụ hàng hóa? Xung quanh vấn đề này, chương trình Tạp chí Kinh tế cuối tuần tuần này có sự tham dự của Tiến sỹ, Chuyên gia kinh tế Lương Bích Hồ đã có một số đánh giá cụ thể.

Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/