Tập đoàn dầu khí Rosneft của Nga đầu tư chiến lược tại Ấn Độ

Canhonewcityhcm.com – Ngày 21/8, Tập đoàn Essar của Ấn Độ và Tập đoàn dầu khí nhà nước Rosneft của Nga đã hoàn tất 1 thỏa thuận mua bán và sáp nhập trị giá 12,9 tỷ USD.

Đây là thương vụ đầu tư nước ngoài lớn nhất từ trước tới nay ở Ấn Độ và cũng là khoản đầu tư có ý nghĩa chiến lược có Nga.

Theo thỏa thuận trên, Rosneft sẽ có 49% cổ phần và một vài đối tác, trong đây có Tập đoàn chuyển nhượng hàng hóa đa quốc gia Trafigura khổng lồ, sẽ có 49% cổ phần của doanh nghiệp dầu khí Essar thuộc Tập đoàn Essar.

Trong khi đây, một vài nhà đầu tư bán lẻ sẽ có số cổ phần còn lại. Công ty dầu khí Essar có nhà máy lọc dầu Vadinar, 1 trong các nhà máy lọc dầu tân tiến nhất địa cầu, ở bang miền Tây Gujarat có sản lượng 400.000 thùng/ngày, cộng có mạng lưới gồm 3.500 trạm xăng dầu bán lẻ ở Ấn Độ. Dự kiến, nhu cầu đối có nhiên liệu này ở Ấn Độ sẽ tăng 5-7% trong vài năm tới.

Thỏa thuận trên được xem là 1 thành công chiến lược đối có Nga, giúp nước này tiến vào một vài phân khúc khác trong bối cảnh đang bị Mỹ và một vài nước châu Âu trừng phạt liên quan đến cái gọi là “vai trò của Nga trong cuộc xung đột ở miền Đông Ukraine”.

Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/