Tập đoàn Sinopec bán tháo tài sản dầu khí ở Argentina

Canhonewcityhcm.com – Hãng tin Reuters đưa tin, Tập đoàn hóa chất và dầu khí Trung Quốc (Sinopec) đang phải bán tháo khối tài sản dầu khí trị giá hơn 2 tỷ USD ở Argentina.

Theo đây, Sinopec có thể phải phân phối số tài sản này có giá dao động 750 triệu đến 1 tỷ USD, tức chưa đến nửa mức giá 2,45 tỷ USD mà Sinopec chi ra vào năm 2010 để mua chúng từ 1 doanh nghiệp dầu mỏ của Mỹ.

Một báo cáo kiểm toán nội bộ cho biết, nếu căn cứ theo mức giá dầu 60 USD/thùng thì tính đến cuối năm 2015, Sinopec đã lỗ 2,5 tỷ USD ở những dự án dầu khí ở Argentina.

Trước đây, Sinopec mua tài sản dầu khí này trong bối cảnh Trung Quốc, nước tiêu thụ dầu lớn thứ hai địa cầu, nỗ lực săn lùng những mỏ dầu khí trên địa cầu để cung cấp nhu cầu của nền kinh tế.

Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/