Tất cả các hãng taxi sẽ dùng chung “một phần mềm gọi taxi”?

Canhonewcityhcm.com – Từ ý tưởng, rồi thành hiện thực và cũng đang tiếp tục có một số đề án nhưng thực ở vẫn đang có nhiều tranh cãi về phần mềm gọi chung taxi.

Hành khách chỉ cần gọi lên Trung tâm điều hành chung sẽ có tín hiệu của vài chục hãng và tự do chọn lọc thay vì phải chờ đợi như giai đoạn này. Thực tế, đấy không chỉ là 1 ý tưởng hay đề xuất của 1 cá nhân nào mà là tài liệu được Phó Giám đốc Sở Giao thông – Vận tải Hà Nội đề cập ở Hội nghị giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội tổ chức từ cuối tháng 8/2017.

Báo Tiền phong cho biết, trong dự thảo Quy chế quản lý taxi có đề cập đến phần mềm điều hành chung taxi. Khi khách cần đi sẽ hiện lên địa điểm số lượng công ty, hành khách bấm vào chọn công ty nào tùy ý. Theo đại diện Sở GT-VT Hà Nội, công ty phải chia sẻ có nhau chứ kinh doanh cục bộ chẳng thể vươn tầm.

Tuy nhiên, một số hãng taxi liệu có mặn mà có phần mềm gọi xe dùng chung? Câu trả lời đã phần nào có trên báo Giao thông sáng 17/10. Theo bài báo này, dù có mục đích liên kết một số hãng taxi truyền thống để tranh đua có Uber, Grab nhưng phần mềm gọi xe chung lại bị thờ ơ vì tâm lý mạnh ai nấy sống.

Tất cả một số hãng taxi sẽ dùng chung 1 phần mềm gọi taxi? - Ảnh 1.

Báo Giao thông đưa ra dẫn chứng câu chuyện về áp dụng phần mềm gọi xe chung có tên Vivu, mới chính thức đưa vào sử dụng dưới dạng thử nghiệm miễn phí từ tháng 3/2017 cho toàn bộ một số tài xế ở TP.HCM, Cà Mau và Cần Thơ. Tuy nhiên, CEO của phần mềm này chia sẻ: “Chúng tôi đã từng gặp 1 số hãng taxi nhưng rất khó thuyết phục bởi đa phần họ đều muốn tự làm phần mềm, Tới nay, gần 30 hãng taxi đã có áp dụng riêng. Với bạn, chẳng lẽ khi ra Hà Nội lại cài App của Thăng Long hay VIC, vào Sài Gòn lại cài App Mai Linh, Vinasun hay đi Đà Nẵng lại cài App Tiên Sa?”.

Còn về phía một số hãng taxi, họ cũng có lý do riêng. Báo Giao thông trích lời đại diện taxi Thành Công cho biết, viết phần mềm gọi xe khá dễ làm, tự một số hãng cũng làm được nhưng để khả thi, sát có nhu cầu thiết thực và thông minh như Uber, Grab thì vẫn thua kém rất nhiều nên cần có phương án đủ sức thuyết phục.

Trong khi đây, đại diện hãng Thanh Nga khẳng định nếu có phần mềm thông minh như Uber, công ty sẽ mua ngay để cài riêng cho Thanh Nga chứ nhất định không dùng chung. Vì mỗi hãng taxi đều có 1 thương hiệu, thị phần riêng nên rất khó nhóm chung, dễ bị đánh đồng giữa đơn vị danh tiếng và taxi dù. Theo tờ Giao thông, đại diện hãng này khẳng định “Giấc mơ làm phần mềm cho toàn bộ hãng taxi là điều không có”.

Còn ông Đỗ Quốc Bình, Chủ tịch Hiệp hội Taxi Hà Nội cũng cho biết, Hiệp hội cũng đang thi công phần mềm chung của một số hãng taxi. Tuy nhiên, ông cũng khẳng định, giá là nhân tố số 1 chọn lọc thành bại trong tranh đua.

Theo quan điểm của Hiệp hội Taxi Hà Nội, thành công không phải nhờ vào phần mềm mà là có đủ tiền đổ vào duy trì dịch vụ, hạ giá cước, bù tiền và bạn cho một số tài xế. Grab vừa tuyên bố lỗ 500 tỷ đồng/năm để quảng bá App. Vậy liệu một số công ty Việt có dám bỏ tiền? Đáng nói nữa là không ai biết sẽ bỏ tiền trong bao lâu?

Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/