Taxi truyền thống giành ưu thế tại Bangkok, Thái Lan

Canhonewcityhcm.com – Tại Thủ đô Bangkok của Thái Lan, dịch vụ gọi xe công nghệ cao Grab taxi đã có mặt được vài năm nhưng vẫn chưa thể tranh đua được có taxi truyền thống.

Tuy nhiên theo một vài tài xế taxi lâu năm, sự xuất hiện của Grab taxi cũng đã khiến cho nhiều lái xetaxi truyền thốngphải một vàih tân quan điểm phục vụ bạn.

Năm nay là năm thứ 9 chị Thảo (người Việt ở Bangkok) sống và làm việc ở Bangkok. Là người làm việc tự do, nên chị Thảo thường phải đi đến bằng taxi. Chị Thảo cho biết không như ở Việt Nam, Grab taxi hiện vẫn chưa tranh đua được có taxi truyền thống. Bởi ở Bangkok việc tìm kiếm 1 chiếc taxi truyền thống để đi đến là rất thuận tiện, và giá thành gần như nhau, thậm chí đôi khi thấp hơn Grab taxi.

Thủ đô Bangkok của Thái Lan là 1 trong 15 đô thị tắc một vài con phố nhất trên địa cầu vào giờ cao điểm. Vì thế, nhiều người đã chọn một vài phương tiện giao thông công cộng hay taxi để đi đến.

Hiện ở Bangkok có dao động 110.000 xe taxi đã được đăng ký. Theo quy định, nếu xảy ra tắc một vài con phố hay một vài con phố đông thì mỗi phút chờ trên xe taxi, hành khách cũng chỉ phải trả thêm 3 Baht, tương đương dao động 2.000 đồng. Trong khi giá thành này ở xe Grab là cao hơn. Vì vậy, taxi truyền thống vẫn có chút lợi thế so có Grab taxi ở Bangkok.* Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/