Thái Lan định hướng xuất khẩu sang các thị trường mới nổi

Canhonewcityhcm.com – Thái Lan cho biết, chiến lược xuất khẩu của chính quyền Bangkok sẽ nhắm tới nhiều phân khúc mới nổi ở khu vực ASEAN, cũng như ở Trung Quốc, Ấn Độ, châu Phi.

Theo tin từ Bangkok, Bộ Thương mại Thái Lan cho biết, chiến lược xuất khẩu của chính quyền Bangkok sẽ nhắm tới nhiều phân khúc mới nổi ở khu vực ASEAN, cũng như ở Trung Quốc, Ấn Độ, châu Phi, nhằm cải thiện Bên cạnh đây vận hành xuất khẩu, trong bối cảnh triển vọng kinh tế toàn cầu còn nhiều bất ổn.

Bộ Thương mại Thái Lan cho rằng kế hoạch này sẽ giúp Thái Lan đạt được mục tiêu tăng trưởng xuất khẩu 5% trong năm nay. Trong 6 tháng đầu năm nay, xuất khẩu của Thái Lan đã tăng 7,8% so có cộng kỳ năm ngoái, nhưng tình hình bất ổn trên toàn cầu cũng như việc đồng Baht tăng giá sẽ ảnh hưởng tới xuất khẩu của nước này. Do đây, Thái Lan sẽ hướng đến những đô thị mới nổi, nơi có nhu cầu tiêu dùng tăng nhanh.

Một số đô thị được nhắm tới trong khu vực ASEAN gồm có Hải Phòng, Cần Thơ, Quảng Ninh và Đà Lạt (Việt Nam); Mandalay, Lawksawk (Myanmar); Siem Reap, Steung Treng (Campuchia) và Oudomxay (Lào).

Chiến lược phát triển phân khúc xuất khẩu gạoChiến lược phát triển phân khúc xuất khẩu gạo

Canhonewcityhcm.com – Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt “Chiến lược phát triển phân khúc xuất khẩu gạo của Việt Nam” GĐ 2017-2020, định hướng đến năm 2030.

Thử nghiệm xuất khẩu nhãn Sông Mã sang MỹThử nghiệm xuất khẩu nhãn Sông Mã sang Mỹ

Canhonewcityhcm.com – Một lô hàng nhãn Sông Mã, đặc sản của tỉnh Sơn La sẽ lần Thứ nhất có thời cơ xuất sang phân khúc Mỹ.

Kiểm soát chặt cá tra xuất khẩu sang Hoa Kỳ kể từ ngày 1/9Kiểm soát chặt cá tra xuất khẩu sang Hoa Kỳ kể từ ngày 1/9

Canhonewcityhcm.com – Bộ NN&PTNT đã ban hành Chương trình kiểm soát an toàn thực phẩm cá và những sản phẩm cá cá tra, ba sa xuất khẩu sang phân khúc Hoa Kỳ.

* Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *