Thái Lan hỗ trợ nông dân bình ổn giá gạo

Canhonewcityhcm.com – Ngày 1/9, Chính phủ Thái Lan thông báo cung cấp các khoản tín dụng và hỗ trợ người nông dân trị giá 2,2 tỷ USD nhằm giúp bình ổn giá gạo.

THeo đây, Bộ Thương mại Thái Lan sẽ hỗ trợ hơn 1,5 tỷ USD cho người trồng lúa và cấp một số khoản vay trị giá hơn 600 triệu USD tới 3,7 triệu hộ gia đình nông dân của nước này. Chương trình này sẽ được tiến hành trong thời gian từ đầu tháng 11/2017 đến cuối tháng 2/2018.

Năm 2016, Chính phủ Thái Lan đã cung cấp một số khoản hỗ trợ và cho vay ngắn hạn trị giá 2,3 tỷ USD cho 4 triệu hộ gia đình nông dân cũng trong GĐ tương tự của vụ mùa trước.

Sau khi giá tăng ở mức cao nhất trong 4 năm qua vào đầu năm 2017, giá gạo Thái 5% tấm đã giảm gần 20% trong 2 tháng qua.

Theo tiên đoán, tiêu thụ nội địa và xuất khẩu của Thái Lan trong năm 2017 là 26,4 triệu tấn. Trong khi đây, khả năng cung ứng tiên đoán đạt 29,5 triệu tấn.

Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/