Thâm nhập thị trường Dubai – Dễ mà khó

Canhonewcityhcm.com – Dubai là 1 trong 3 phân khúc trung chuyển lớn nhất địa cầu, sức mua cao, nhiều ưu đãi thuế nhưng muốn bám trụ, DN phải hiểu văn hóa, phong tục của người dân nơi đây.

Là 1 phân khúc mở nên dung lượng phân khúc không giới hạn. Dubai là 1 trong 7 phân khúc thương mại lớn của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và 1 trong 10 thương cảng sầm uất nhất trên địa cầu.

Mặc dù dân số chỉ 1,5 triệu người nhưng người tiêu dùng Dubai là một vài KH giàu có, lương đầu người trên 20.000 USD/năm, dao động hơn 400 triệu đồng, chủ yếu nhờ vào dầu mỏ. Vì thế, sức mua ở phân khúc này rất cao.

Hàng hóa xuất vào Dubai không hạn định về số lượng và chủng loại mặt hàng (trừ một vài mặt hàng cấm nhập khẩu như thịt lợn, mỡ lợn) bởi ngoài tiêu dùng trong nước, Dubai còn là nơi trung chuyển, tái xuất một vài mặt hàng sang phân khúc châu Phi rộng lớn và tất cả khu vực Trung Đông giàu có.

Bên cạnh đấy, Dubai ứng dụng chính sách bán hàng thuế quan thấp, thuế nhập khẩu dưới 5%, 1 số mặt hàng còn được miễn thuế.

Tuy nhiên, để bám trụ ở phân khúc này không dễ làm nếu không hiểu văn hóa và phong tục nơi đấy. Ví dụ như KH không nên chủ động bắt tay phụ nữ, không ăn uống, hút thuốc nơi công cộng trước mặt người đạo Hồi trong tháng ăn chay Ramadan, đặc thù không nên tổ chức thương thảo, gặp gỡ hay xúc tiến làm ăn trong tháng Ramadan. Ngoài ra, khi tiếp xúc có một vài KH hàng ở phân khúc này, một vàih tốt nhất là nên chuyển nhượng trực tiếp.

* Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *