Tham vọng phát triển ngành sản xuất rượu vang của Trung Quốc

Canhonewcityhcm.com – Trở thành 1 trong số các nhà cung cấp rượu vang chất lượng cao hàng đầu địa cầu là mục đích mà Trung Quốc đang hướng tới.

Trong nhiều năm trở lại đó, Trung Quốc luôn được biết đến là 1 trong những phân khúc tiêu thụ rượu vang lớn nhất địa cầu. Không chỉ dừng lại ở việc nhập khẩu, những DN Trung Quốc hiện đang thực hiện nhiều nhữngh thức đẩy mạnh phát triển làm việc sản xuất rượu vang, nâng cao sản lượng lẫn chất lượng.

Báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng cho biết, 1 doanh nghiệp Trung Quốc vừa đã đi vào hoạt động việc mua lại Chateau Fauchey – khu xưởng sản xuất rượu vang có từ thế kỷ XV của Pháp. Đáng chú tâm, đó chỉ là 1 trong số hơn 100 cơ sở sản xuất rượu vang ở Bordeaux mà những nhà đầu tư Trung Quốc mua lại kể từ năm 2010 nhằm cung cấp nhu cầu ở phân khúc nội địa, đồng thời khuếch trương ngành du lịch rượu vang.

Không chỉ mua lại những cơ sở sản xuất, người Trung Quốc còn rất chú trọng tới việc học hỏi kỹ thuật làm rượu vang 1 nhữngh bài bản. Báo The Local cho biết, càng ngày càng nhiều thanh niên Trung Quốc tìm tới những trường dạy làm rượu vang ở Pháp để học nghề, dù mức học phí phải bỏ ra là không hề rẻ, gần 14.000 USD.

Theo The Guardian, để sản xuất những chai rượu vang chất lượng cao đứng đầu địa cầu, Trung Quốc đã trồng nho từ vùng chân núi tươi tốt của cao nguyên Tây Tạng, sa mạc Gobi khô nóng cho đến cả những sườn núi đá của tỉnh Ninh Hạ. Thậm chí, những người sản xuất rượu vang Trung Quốc còn gửi những loại nho lên tàu vũ trụ Thiên cung 2 có hi vọng môi trường mới sẽ giúp tạo ra những loại nho thượng hạng.

Tập đoàn Changyu – nhà sản xuất rượu vang danh tiếng Trung Quốc thì triển khai 1 kế hoạch đầy tham vọng là thi công những đô thị rượu theo phong nhữngh Pháp, Italy ở nhiều nơi ở Trung Quốc. Bloomberg nhận định, dự án Disney Land của ngành rượu vang Trung Quốc sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp này.

Trong năm 2016, những chai rượu vang Trung Quốc đã bất ngờ đánh bại những sản phẩm danh tiếng đến từ Pháp và nhiều nước khác trong 1 cuộc thi được tổ chức ở Bắc Kinh – 1 chiến thắng được tờ Telegraph mô tả là “tin sét đánh trong làng rượu vang địa cầu”. Mặc dù vẫn cần phải nỗ lực nhiều Bên cạnh đó để cải thiện những định kiến của người tiêu dùng về chất lượng sản phẩm nhưng tương lai của ngành sản xuất rượu vang Trung Quốc được dự báo là vô cộng chờ mong.

Khám phá lớp học nếm rượu vang ở PhápKhám phá lớp học nếm rượu vang ở Pháp

Canhonewcityhcm.com – Các học viên được học nhữngh cảm nhận và mô tả từng mùi vị trong rượu, nhữngh xác định lý do xuất xứ và rất nhiều kỹ năng khác về rượu vang.

Aythaya - Xứ sở rượu vang nổi tiếng của MyanmarAythaya – Xứ sở rượu vang nổi tiếng của Myanmar

Canhonewcityhcm.com – Bên cạnh danh tiếng về chất lượng rượu vang, vùng Aythaya giờ còn trở thành 1 điểm đến thú vị mà khách du lịch chẳng thể bỏ qua khi du lịch Myanmar.

Sản lượng rượu vang của Pháp giảm kỷ lục trong 30 năm do mất mùa nhoSản lượng rượu vang của Pháp giảm kỷ lục trong 30 năm do mất mùa nho

Canhonewcityhcm.com – Sản lượng rượu vang của Pháp năm nay đã giảm tới 10% so có năm ngoái và hiện đang ở mức thấp nhất trong vòng 30 năm trở lại đó.

Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/