Thận trọng với bẫy lợi nhuận cao khi mua căn hộ du lịch

Canhonewcityhcm.com – Thời gian qua, các căn hộ chung cư du lịch (condotel) đã phát triển rất mạnh. Kinh doanh trong phân khúc này cũng có sự tranh đua khốc liệt.

Để phân phối được căn hộ chung cư, không ít chủ đầu tư đã đưa ra cam đoan là sau khi phân phối sẽ thuê lại luôn căn hộ chung cư của khách có mức lợi nhuận cao. Tuy nhiên, trên thực ở, sau khi phân phối được hết hàng, nhiều chủ đầu đã không thực hiện cam đoan này.

Chị Trần Thị Hạnh (người mua nhà ở dự án Bavico Nha Trang) cho biết, một sốh đó hai năm, chị đã 1 căn hộ chung cư nằm trong công trình khách sạn Bavico Nha Trang, có cam đoan chủ đầu tư sẽ thuê lại và trả lợi nhuận 15%/năm, căn cứ trên giá trị căn hộ chung cư. Để tạo lòng tin, ngay khi mua chủ đầu tư – Công ty Bách Việt – đã trả luôn tiền lợi nhuận cho năm đầu. Tuy nhiên, sau đó không ai nhận được khoản lợi nhuận cam đoan này nữa, trong khi chủ đầu tư vẫn sử dụng căn hộ chung cư của bạn để khai thác thu tiền. Bức xúc nhiều người đã đòi lại tiền gốc.

Thận trọng có bẫy lợi nhuận cao khi mua căn hộ chung cư du lịch - Ảnh 1.

Giấy chứng nhận đầu tư của doanh nghiệp Bách Việt do UBND tỉnh Khánh Hòa xác nhận.

Đặc biệt, nhiều người phát hiện đất thi công khu khách sạn là đất quốc phòng nhưng không hiểu sao UBND tỉnh Khánh Hòa vẫn xác nhận trong giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty Bách Việt được kinh doanh căn hộ chung cư du lịch. Điều này khiến người mua tưởng rằng việc phân phối căn hộ chung cư của chủ đầu tư là đúng pháp luật.

Trả lời câu hỏi vì nguyên nhân gì mà biết là đất quốc phòng không được phép phân phối nhưng chủ đầu tư vẫn phân phối và cam đoan làm việc có một số cơ quan tính năng để cấp giấy chứng nhận quyền có căn hộ chung cư cho khách, đại diện chủ đầu tư cho rằng mình làm đúng quy trình.

Hiện UBND tỉnh Khánh Hòa đã đề nghị Công ty Bách Việt phải họp và thỏa thuận trả tiền cho 100 khách mua căn hộ chung cư. Tuy nhiên, doanh nghiệp này vẫn khất lần có nguồn gốc đầu tư dàn trải nên không có tiền trả gốc và lãi. Hiện nhiều người mua nhà mới hiểu trong tình huống này bạn đang là người “cầm dao đằng lưỡi”.

Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/