Tháng 10 có thặng dư thương mại cao nhất từ đầu năm

Canhonewcityhcm.com – Cán cân thương mại hàng hóa của cả nước trong tháng 10 thặng dư lên đến 2,18 tỉ USD, trở thành tháng có mức thặng dư cao nhất từ đầu năm đến nay.

Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của cả nước trong tháng 10 đạt mức 38,4 tỉ USD và cũng theo số liệu của Tổng cục Hải quan, cán cân thương mại hàng hóa thặng dư lên đến 2,18 tỷ USD, trở thành tháng có mức thặng dư cao nhất từ đầu năm cho đến nay.

Đây được xem là kết quả khá ấn tượng về xuất khẩu, bởi theo số liệu của Tổng cục Hải quan trong nửa đầu năm nay tháng nào Việt Nam cũng nhập siêu và có thời điểm cán cân thương mại cả nước bị thâm hụt lên đến gần 3 tỉ USD.

Việc xuất siêu tới gần 2,2 tỷ USD được xem là 1 cú lội ngược dòng ngoạn mục về kim ngạch xuất khẩu. Điều này đã giúp cho Việt Nam xuất siêu dao động 2,6 tỷ USD tính trung cả 10 tháng trong năm nay.

Việt Nam có mật độ xuất nhập khẩu ở hàng cao trên địa cầuViệt Nam có mật độ xuất nhập khẩu ở hàng cao trên địa cầu

Canhonewcityhcm.com – Theo 1 báo cáo, Việt Nam là 1 trong một số quốc gia có mật độ xuất nhập khẩu cao nhất địa cầu.

Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/