Thất thu thuế kinh doanh qua mạng

Canhonewcityhcm.com – Với làm việc bán hàng trên mạng, việc thu thuế hiện không dễ dàng, bởi 1 số đối tượng này không ép buộc phải đăng ký kinh doanh.

Theo quy định của Luật thương mại điện tử, khi kinh doanh qua sàn chuyển nhượng điện tử, 1 số cá nhân, công ty phải đăng ký kinh doanh, để ngành thuế có cơ sở quản lý, giám sát làm việc phân phối hàng,thu thuế. Tuy nhiên, có làm việc phân phối hàng trên mạng xã hội Facebook, hay kinh doanh 1 số dịch vụ khác trên nền móng công nghệ, việc thu thuếhiện không tiện lợi. Bởi, 1 số đối tượng này không ép buộc phải đăng ký kinh doanh.

Bizweb, 1 thành viên của Hiệp hội Thương mại điện tử ở Việt Nam, vừa khảo sát 5.000 chủ website phân phối hàng trên cả nước, gần 100% đều có doanh thu trên 200 triệu đồng/năm. Thực tế này cho thấy, thất thu thuế kinh doanh qua mạng là không hỏ. Bởi theo quy định hiện hành, 1 số cá nhân kinh doanh qua mạng có doanh thu trên 100 triệu đồng/năm phải nộp thuế, nhưng để xác định được chính xác doanh thu của họ lại rất khó vì 1 số nhà mạng cung cấp dịch vụ này đều ở nước ngoài.

Cũng vì chưa có 1 số quy định cụ thể, nên nhiều người kinh doanh qua mạng không cần trụ sở, phân phối hàng không xuất hóa đơn chứng từ, khiến cơ quan thuế rất khó thu thuế.

Thu thuế kinh doanh qua Facebook: Cao nhất đạt trên 300.000 đồng/thángThu thuế kinh doanh qua Facebook: Cao nhất đạt trên 300.000 đồng/tháng

Canhonewcityhcm.com – Liên quan đến việc thu thuế kinh doanh qua Facebook, số tiền 1 chủ kinh doanh tự kê khai khi tính thuế phải nộp ở mức cao nhất là hơn 300.000 đồng/tháng.

* Mời quý độc giả theo dõi 1 số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở vị trí đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được xây dựng có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/